บทความล่าสุด

เจสสิก้าคอสเมติก ชวนพบกับ แบรนด์แอมบาสเดอร์ นางเอกสาวหน้าหวาน “เบลล่า- ราณี แคมเปน”

บริษัท เจสสิก้าคอสเมติก จำกัด จัดงาน “Bella as JESSICA” พบกับการเปิดตัวเครื่องสำอาง HD Lipstick และ HD Foundation เครื่องสำอางที่ให้ความคมชัดของสีสัน และ ความเรียบเนียนระดับ HD  เวลา 15.00 น.  พบกิจกรรมสุด Exclusive กับแบรนด์แอมบาสเดอร์ นางเอกสาวหน้าหวาน “เบลล่า- ราณี แคมเปน”  ที่จะมาถ่ายถอดความเป็นตัวเองอย่างที่สุดในแบบที่คุณไม่เคยเห็น เล่นเกมส์และร่วมกิจกรรม Workshop ได้ภายในงานนี้เท่านั้น  ในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2562 ลานกิจกรรม ชั้น 3 โซนลิฟต์แก้ว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

ระดมฉีดม่านน้ำเพื่อฟอกอากาศในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 21 ก.พ.นี้ ที่ บริเวณอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีบัญชา ดุริยพันธ์ รองแม่ทัพภาคที่ 3 กองบัญชาการณ์ควบคุมสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ กองทัพภาคที่ 3 ส่วนหน้า จัดชุดปฏิบัติการออกฉีดพ่นม่านน้ำ เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและฟอกอากาศในพื้นที่ โดยใช้รถดับเพลิงของ อบจ.เชียงใหม่ และทหารพัฒนา จำนวน 10...

โรงพยาบาลลานนา รับการตรวจประเมินมาตรฐานสถานพยาบาลในโครงการประกันสังคม

เมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2562 ที่ โรงพยาบาลลานนา นพ.ดุสิต ศรีสกุล ผู้อำนวยการ และ นพ.ธีระยุทธ นิยมกูล รองผู้อำนวยการ โรงพยาบาลลานนา พร้อมทั้งหัวหน้าแผนกทุกฝ่าย ให้การต้อนรับคณะผู้ตรวจประเมิน จากสำนักจัดระบบบริการทางการแพทย์ กลุ่มงานมาตรฐานทางการแพทย์ นำโดย นพ.พลเลิศ พันธุ์ธนากุล ที่ปรึกษาทางการแพทย์ , นางกฤษณา กลิ่นสมิทธิ์...

อุทยานหลวงราชพฤกษ์จัดนิทรรศการ “236 ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์”

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) จัดนิทรรศการ “236 ปี ใต้ร่มพระบารมีจักรีวงศ์” เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ความเป็นมาของไทยในสมัยรัตนโกสินทร์ และเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์แห่งราชวงศ์จักรี ที่ได้ทรงสร้างความเป็นเอกราช ความมั่นคง และความเป็นไทย ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานัปการตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จนทำให้สยามประเทศมีความเจริญรุ่งเรืองทัดเทียมกับอารยะประเทศ โดยจัดขึ้นที่ อาคารนิทรรศการ 2อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ เวลา 10.00 น. วันที่ 20 ก.พ.นี้ ที่...

ไม้กลุ่มสีเริ่มทยอยบานต้อนรับฤดูร้อน ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

ไม้กลุ่มสีเริ่มทยอยบานเป็นสัญญาณของการเข้าสู่ช่วงฤดูร้อน ทำให้ ช่วงนี้นักท่องเที่ยวจะได้ชมไม้กลุ่มสีที่ออกดอกบานสะพรั่งสลับกันทั่วสวน อาทิ เหลืองอินเดีย..เหลืองอร่ามชูช่อออกดอกท้าลมร้อน ศรีตรัง..สีม่วงเด่นสะดุดตา ประดู่แดง..ดอกสีแดงอมส้มบานท่ามกลางทุ่งเวอร์บีน่าและเสี้ยนฝรั่ง กัลปพฤกษ์...ที่กำลังเริ่มทยอยออกดอกสีขาวอมชมพูบานสะพรั่งเต็มถนนต้อนรับนักท่องเที่ยวในช่วงนี้.

“เซ็นทรัล แอร์พอร์ต” ต้อนรับอนาคต! รถยนต์ไฟฟ้า เปิดจุด ChargeNow ฟรี! ทุกแบรนด์ แห่งแรกในภาคเหนือ

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต  ต้อนรับนวัตกรรมรถยนต์ไฟฟ้าแห่งอนาคต เปิดจุด “ChargeNow” อย่างเป็นทางการแห่งแรกในภาคเหนือ สถานีชาร์จรถไฟฟ้าติดตั้งจุดบริการเครื่อง EV Charger ให้บริการฟรี! ทุกแบรนด์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ได้เปิดจุด “ChargeNow” แห่งแรกในภาคเหนืออย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติจาก ท่านคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่, คุณธนัชชพร พงษ์เย็น ผู้จัดการทั่วไป...

สวนสัตว์เชียงใหม่ร่วมกับอุทยานหลวงราชพฤกษ์ร่วมจัดโปรโมชั่น “บัตรเดียว เที่ยวสุดคุ้ม” เที่ยวหอคำหลวง พ่วงดูหมีแพนด้า

เมื่อ เวลา 10.30 น. วันที่ 18 ก.พ.นี้ ที่ ห้องประชุมอาคารสโมสรหมีแพนด้า สวนสัตว์เชียงใหม่นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วย ดร.อาณดา นิรัตนตรายกุล ผู้อำนวยการอุทยานหลวงราชพฤกษ์ แถลงข่าวการจับมือกันระหว่างสององค์กรจัดทำโครงการ “บัตรเดียว เที่ยวสุดคุ้ม” เที่ยวหอคำหลวง พ่วงดูหมีแพนด้า เพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานและเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวของ จ.เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน...

งานเปิดตัว LOVE OK CLICK 96.75 MHz ปีที่ 9 และศุนย์บริการรถมอเตอร์ไซค์และจักรยานไฟฟ้า โตโยตรอน

เมื่อวันก่อน น.ส.นัทฤทัย ทวีฤทธิ์กุล กรรมการผู้จักการบริษัทคลิกวันสเตชั่น จำกัด ได้จัดงานเปิดตัว LOVE OK CLICK 96.75 MHz ปีที่ 9 และศุนย์บริการรถมอเตอร์ไซค์และจักรยานไฟฟ้า โตโยตรอน ในสถานที่ตั้งใหม่ สี่แยกหนองหอย หน้าหมู่บ้านศิริวัฒนานิเวศน์ ต.หนองหอย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ดร.โอกาส เตพละกุล ประธานกรรมการบริษัท...

พิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการส่งเสริม Wellness Tourism ในพื้นที่ภาคเหนือ

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2562 ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ประธานบริหารแผนงาน (Program Chairman : PC) ศาสตราจารย์ ดร.วิภาดา คุณาวิกติกุล ผู้อำนวยการแผนงานวิจัยฯ คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ พร้อมด้วยผู้บริหาร ผู้แทน จากสถานประกอบการสปาภาคเหนือ ร่วมลงนามในพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือในการส่งเสริม...

ดีป้า พาชมศูนย์เรียนรู้ต้นแบบเกษตรอัจฉริยะ ใช้นวัตกรรมปลูกข้าวด้วยอิเลคทรอนิกส์ และระบบฟาร์มอัจฉริยะ (Smart Farming) สำหรับการเพาะเห็ด ในกิจกรรม Digital Highlights by depa’s Regional

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) นำโดย นายมีธรรม ณ ระนอง ผู้ช่วยผู้อำนวยการอาวุโส(กลุ่มงานกิจการสาขา) และนายพรชัย หอมชื่น ผู้ช่วยผู้อำนวยการ(กลุ่มงานบริหารสำนักงาน) และนายศราวุธ เลาหะวิสุทธิ์ ผู้จัดการสาขาภาคเหนือตอนบน ร่วมจัดกิจกรรม Digital Highlights by depa’s Regional ณ สำนักงานฯ เขตพื้นที่ภาคเหนือ...

เทรนด์เครื่องประดับ 2019 อัปเดตก่อนใคร เช็คไว้ ไม่มีเอาท์

ไม่ว่าจะปีไหนๆ เครื่องประดับก็เป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนขาดไม่ได้ เพราะนอกจากเครื่องประดับจะช่วยเสริมเติมแต่งให้ลุคของคุณดูดีขึ้นแล้ว เครื่องประดับบางชิ้นยังสามารถช่วยเสริมบุคลิกของผู้สวมใส่ให้ดูดีขึ้นอีกด้วย สำหรับปี 2019 นี้สาวๆ หลายคนเริ่มมองหาเครื่องประดับใหม่ๆ มาสวมใส่ตามเทรนด์ เราเลยรวบรวมเอาเทรนด์เครื่องประดับที่กำลังมาแรงในปีนี้มาให้คุณได้เลือกชมกัน สร้อยคอแบบโซ่ หรือแบบสานกลายเป็นสไตล์ที่มาแรงในปีนี้ เพราะนอกจากจะมีดีไซน์ที่ช่วยเพิ่มมิติ ให้กับลุคของคุณแล้ว ยังมีเป็นสไตล์ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งในโอกาสลำลองและโอกาสสำคัญอีกด้วย สำหรับ Street style สาวๆ ลองเลือกสร้อยคอแบบโซ่ข้อใหญ่ๆ สีทองดู แต่หากจะไปงานสำคัญ ลองเลือกสร้อยคอมทำจากทองแบบโซ่ข้อเล็กๆ ก็เก๋ไปอีกแบบ ต่างหูแบบ...

รองแม่ทัพภาคที่ 3 กำชับผู้ว่าฯ 9 จังหวัดภาคเหนือ บังคับใช้กฎหมายห้ามเผาป่าเด็ดขาด

รองแม่ทัพภาคที่ 3 กำชับผู้ว่าฯ 9 จังหวัดภาคเหนือ บังคับใช้กฎหมายห้ามเผาป่าเด็ดขาด โดยตั้งกองบัญชาการควบคุมสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ พร้อมระดมกำลังพลและยุทโธปกรณ์เข้าแก้ไขอย่างเร่งด่วนแบบไม่แบ่งแยกพื้นที่ เมื่อ เวลา 10.00 น. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ นี้ที่ สโมสรค่ายกาวิละ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลตรีบัญชา ดุริยพันธ์ รองแม่ทัพภาคที่ 3 เป็นประธานการแถลงแนวความคิดในการควบคุมสถานการณ์หมอกควันภาคเหนือ โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัด...

ยี่เหริน เปิดตัว Pleasant Condo ในสไตล์ โมเดิร์นล้านนา

บริษัท ยี่เหริน (ประเทศไทย) จำกัด จัดงาน “Soft Opening Pleasant Condo” เปิดตัวโครงการคอนโดมิเนียม โดยมี ช่าย ยี่ ไฉ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยี่เหริน (ประเทศไทย) จำกัด เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ท่ามกลางแขกบุคคลสำคัญและสื่อมวลชนที่มาร่วมงานมากมาย ตลอดจนลูกค้าที่สนใจเข้าจองห้องพักอาศัยร่วมแสดงความยินดี เมื่อวันศุกร์ ที่...

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ จัดพิธีถวายราชสดุดี “วันราชภัฏ” ยึดมั่นพระราชปณิธาน ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทำความดีตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน

เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562 ณ มณฑลพิธี อาคาร 90 ปี ราชภัฏเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ รองศาสตราจารย์ ดร.ประพันธ์ ธรรมไชย รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธาน นำคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และตัวแทนชุมชน เข้าร่วมพิธีถวายราชสดุดีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันราชภัฏ ในโอกาสนี้...

ครูบาน้อยวัดศรีดอนมูล เข้านิโรธกรรม 3 วัน 3 คืน ฮือฮาคาถาปราบมารบันดาลโชคและผ้าจากประทัดหมื่นลูก เห็นเลขเด่นชัด

เมื่อเวลา 06.09 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ สวนป่าปฏิบัติธรรม ภายในวัดศรีดอนมูล ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พระครูสิริศิลสังวร หรือ ครูบาน้อย เตชปัญโญ อายุ 69 ปี พระเกจิล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล ได้เข้านิโรธกรรม เป็นปีที่ 26 โดยจะเข้าไปปฎิบัติธรรมอยู่ภายในกระท่อมมุงด้วยฟาง...

เปิดแล้ว!! นิทรรศการศิลปะระดับประเทศ ” One Love Art Exhibition ” ครั้งเเรกในภาคเหนือ (เชียงใหม่)

เมื่อเร็วๆ นี้ นายอัฐ ทองแตง​ รองประธานกรรมการมูลนิธิหนึ่งน้ำใจ และคณะมูลนิธิหนึ่งน้ำใจ (One Love) ร่วมกันเปิดงานนิทรรศการ " One Love Art Exhibition " โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 17 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลาน One...

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย จัดการประชุมการพัฒนาอุตสาหกรรมกาแฟในอาเซียน ครั้งที่ 1 (1th ASEAN Coffee Industry Development Conference)

กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมกับสมาคมพืชสวนแห่งประเทศไทย จัดการประชุมการพัฒนาอุตสาหกรรมกาแฟในอาเซียน ครั้งที่ 1 (1th ASEAN Coffee Industry Development Conference) ที่จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยกระดับคุณภาพของกาแฟไทยสู่มาตรฐานสากล โดยมี นายณรงค์ อ่อนสะอาด ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เป็นประธานเปิดการประชุมฯพร้อมด้วย นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการประชุม ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ...

การท่าอากาศยานเชียงใหม่ พร้อมผู้ประกอบการ ลงพื้นที่จัดงานคืนความสุขเพื่อเด็กไทยในถิ่นทุรกันดาร ปีที่ 5 ณ ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา บ้านขุนวิน

นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 และรักษาการ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ มอบหมายให้ส่วนกิจการพิเศษและมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายอำนวยการ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เดินทางไปตรวจสอบและหารือเบื้องต้นกับครูและผู้นำชุมชน ณ ศูนย์การเรียนชุมชนชาวไทยภูเขา “แม่ฟ้าหลวง” บ้านขุนวิน (ศศช.บ้านขุนวิน) หมู่ 16 ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งขอรับการสนับสนุนงบประมาณสร้างบ้านพักครู โดย ศศช.บ้านขุนวิน...

13 กุมภาพันธ์“วันรักนกเงือก” “รักไม่เผื่อเลือก ให้เหมือนนกเงือกที่รักเดียว…”

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ นี้ ที่สวนสัตว์เชียงใหม่ นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดงาน “วันรักนกเงือก” เพื่อต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก ในระหว่างวันที่ 13-14 กุมภาพันธ์ 2562 โดยด้จัดตกแต่งสถานที่ภายในให้เข้ากับบรรยากาศวันวาเลนไทน์ เนื่องจากนกเงือกเป็นสัญลักษณ์ของความรักเดียวใจเดียว บริเวณด้านหน้าน้ำพุช้างค้ำมีการจัดซุ้มรูปหัวใจไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เซลฟี่บันทึกภาพความประทับใจ ส่วนบริเวณน้ำพุนกกระเรียน ได้มีการจัดมุมถ่ายภาพ กับบรรยากาศพรีเวดดิ้ง แจกของที่ระลึกของรางวัลสำหรับผู้ร่วมกิจกรรมพร้อมกับโชว์มาสคอตแดนซ์ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกท่านด้วยและกิจกรรมบริเวณด้านหน้าส่วนจัดแสดงนกเงือก มีการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับนกเงือก...

เมญ่าฯ จับมือ เอสเอฟ” จัดฉายภาพยนตร์ รอบพิเศษให้น้องๆจากโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร

ศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ร่วมกับโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เอ็กซ์ ซีเนม่า นำโดย ศรายุทธ ทองร่มโพธิ์ ผู้ช่วยผู้จัดการทั่วไปศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ มอบโอกาสให้กับน้องๆ จากศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านน้ำซุ้ม, ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านปง , ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านแม่ฮะ และศูนย์พัฒนาเด็กเล็กคีรีเขต จังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเป็นโรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร...