บทความล่าสุด

บางกอกแอร์เวย์สจัดกิจกรรม “English Club with Bangkok Airways” ส่งเสริมการเรียนรู้ภาษาอังกฤษให้กับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยส่วนรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) จัดกิจกรรม “English Club with Bangkok Airways” เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย ให้เห็นถึงความสำคัญของการใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน โดยมีนายชาญณรงค์ ใจสัมฤทธิ์ ผู้จัดการสนามบินสุโขทัย (คนกลาง) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด และมีนักเรียนจากโรงเรียนในพื้นที่จังหวัดสุโขทัยกว่า...

สถิติเผย เชียงใหม่มียอดผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่เจ็ดเดือนแรกสูงกว่าตลอดทั้งปี 2561 แพทย์แนะเมื่อเป็นต้องรีบรักษา ลดโอกาสแพร่กระจายสู่คนรอบข้าง

21 สิงหาคม 2562 ข้อมูลจากรายงานโรคจากระบบเฝ้าระวัง ของสำนักระบาดวิทยา กระทรวงสาธารณสุขเผยสถิติที่น่าตกใจของโรคไข้หวัดใหญ่โดยเฉพาะในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม – 6 สิงหาคม 2562 พบผู้ป่วยแล้วกว่า 13,460 รายและผู้เสียชีวิต 2 ราย โดยเจ็ดเดือนแรกปี 2562 สูงกว่าตลอดทั้งปีของ 2561 ที่มีจำนวนผู้ป่วย 10,863...

อำเภอดอยหล่อ จัดงาน Field day เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ ปี 2562

วันที่​ 21 สิงหาคม 2562  นายสมพล แสนคำ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ มอบหมายให้นางภณิดา ชัยปัญญา หัวหน้ากลุ่มยุทธศาสตร์และสารสนเทศ ร่วมงานวันถ่ายทอดเทคโนโลยีการเกษตร(Field​ day)​เพื่อเริ่มต้นฤดูกาลผลิตใหม่ ปี2562​ ณ ศูนย์เรียนรู้การเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตสินค้าเกษตร อำเภอดอยหล่อ (ศพก.อำเภอดอยหล่อ) โดยมีนายวิจัย เพ็ญพัฒนากุล นายอำเภอดอยหล่อ เป็นประธานในพิธีเปิดงาน ฯ และนางพิมพ์พิชชา แมนมาศวิหค...

“จิตอาสา”ตำรวจภูธรภาค5 ทำแต่ความดีเพื่อประชาชน

วันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 08.30 – 12.00 น.โดยการนำของ พ.ต.อ.ธรรมฤทธิ์ รัฐธนประยูร ผกก.สภ.แม่ลาว จ.เชียงราย, พ.ต.ท.คมกฤช ไชยสาร รอง ผกก.สส.ฯ นำข้าราชการตำรวจ สภ.แม่ลาว จำนวน 20 นาย ประชาชนจิตอาสา จำนวน...

อุปทูต รักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่เพื่ออำลาตำแหน่ง

นายปีเตอร์ เฮย์มอนด์ อุปทูต รักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย พร้อมด้วยคณะ เข้าพบ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เนื่องในโอกาสอำลาตำแหน่ง ทั้งนี้ นายปีเตอร์ เฮย์มอนด์ ให้สัมภาษณ์ว่า จังหวัดเชียงใหม่เป็นจังหวัดที่มีความสวยงาม เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยว เป็นจังหวัดที่มีวัฒนธรรมโดดเด่น และรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ดำรงตำแหน่งมาตลอด 3 ปี และในปี 2563 จะมีการฉลองครบรอบ 70...

จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ Zaap Party ร่วมมอบประสบการณ์สุดยิ่งใหญ่ กับมหกรรมดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ ‘เชียงใหญ่เฟส’

ถ้าจะพูดถึงความยิ่งใหญ่ของเทศกาลดนตรีในภาคเหนือตอนนี้คืออะไร สามารถตอบได้โดยไม่คิดเลยว่าคืองานการันตีความสนุกสุดมันส์โดย จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และ Zaap Party (แซ๊ปปาร์ตี้) เทศกาลดนตรีเทศกาลนี้เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกของเทศกาลดนตรีที่ใหญ่ที่สุดในภาคเหนือที่จัดขึ้นที่เชียงใหม่ ที่มาพร้อมกับไลน์อัพศิลปินเบอร์ใหญ่ของประเทศกว่า 40 ศิลปินครบทุกแนวดนตรี นอกจากนี้ยังอัดแน่นด้วยประสบการณ์ความสนุกที่สุดและคุ้มที่สุด ตลอด 2 วัน โดยจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 23 และวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562  ณ ลานเนินนุ่ม...

สกสว.จับมือ สอวช.เดินหน้าขับเคลื่อนประเทศสู่เศรษฐกิจฐานนวัตกรรมด้านซุปเปอร์บอร์ดเคาะงบ 37,000 ล้านบาท

19 สิงหาคม 2562 สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริม วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (สกสว.) จัดประชุมชี้แจงระบบ แผน และแนวทางการจัดสรรงบประมาณให้หน่วยงานในระบบวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมณ ห้องเอ็มเพรสแกรนด์ฮอล์ โรงแรมดิเอ็มเพลส จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีวัตถุระสงค์ชี้แจงให้หน่วยงานในระบบวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (ววน.) ได้รับรู้และเข้าใจถึงการปฏิรูประบบ ววน. ของประเทศ รวมไปถึงในส่วนของร่างแผนด้าน ววน. 2563-2565 จะเป็นกรอบและแนวทางการจัดทำแผนปฏิบัติการ...

New North Expo 2019 Food & Lifestyle มหกรรมสินค้านวัตกรรม สินค้าไลฟ์สไตล์ และของที่ระลึก ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรม, สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่, สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ธนาคารออมสิน และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ชวนชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง มาช้อปกับงาน “New North Expo 2019 Food & Lifestyle”...

ทีเส็บเร่งยกระดับมาตรฐานวิชาชีพไมซ์ ปั้นคนไมซ์ไทยสู่มาตรฐานโลก ล่าสุดประกาศราชกิจจานุเบกษา “มาตรฐานช่างไฟฟ้าไมซ์”

ทีเส็บ ร่วมกับหน่วยงานภาคีจัดโครงการพัฒนายกระดับมาตรฐานผู้ประกอบวิชาชีพด้านไมซ์ยกแผง ตั้งแต่มาตรฐานฝีมือแรงงานช่างไฟฟ้าจนถึงระดับบริหารจัดการงานไมซ์ด้วยมาตรฐานสากล รองรับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจตามโมเดลประเทศไทย 4.0 ยึดคนเป็นศูนย์กลางการพัฒนาอย่างมีส่วนร่วม เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของไมซ์ไทยทั้งในเวทีอาเซียนและระดับนานาชาติ นายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ ทีเส็บ เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายพัฒนาประเทศด้วยโมเดล “ประเทศไทย 4.0” มุ่งขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรมที่พึ่งพาความรู้ ความคิดสร้างสรรค์ และการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสมัยใหม่ ขณะเดียวกันองค์การสหประชาชาติได้กำหนดเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนเพื่อสร้างหลักประกันว่าทุกคนจะมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียมกัน ซึ่งสอดคล้องกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 12...

บุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายก อบจ.เชียงใหม่ โชว์ผลงานโครงการเด่นนำกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรมลงเลือกตั้ง นายก อบจ.เชียงใหม่อีกสมัย

นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่(อบจ.เชียงใหม่) ประกาศชัดเจนจะลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.เชียงใหม่ อีกสมัยพร้อมชูธง นำกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม ลงสู้ศึกทุกเขต โดยที่ผ่านมาการันตีผลงานมากมายพร้อมโครงการในอนาคตที่จะต้องทำสานต่อ โดยนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ ได้เปิดตัวถึงอนาคตทางการเมืองและผลงานที่ทำอย่างมากมายว่า จากการที่ตนได้ดำรงตำแหน่งนายก อบจ.เชียงใหม่มา 2 สมัย จึงขอบอกว่าตนมีความตั้งใจที่จะทำงานให้กับท้องถิ่นโดยทำงานท้องถิ่นมาตั้งแต่สมัยเป็นนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่มา 2 สมัยแล้ว 20 ปีในการทำงานการเมืองท้องถิ่น ตนมีความมั่นใจว่าตนเป็นที่ที่มีความรู้และรู้เรื่องท้องถิ่นมากที่สุดคนหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะฉนั้นในโอกาสที่จะมีการเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ในเร็วๆนี้ ตนยืนยันเลยว่าจะลงรับสมัครเลือกตั้งในตำแหน่งนายก อบจ.เชียงใหม่ในนามกลุ่มเชียงใหม่คุณธรรม...

พรรคเพื่อไทยเปิดที่ทำการพรรคที่เชียงใหม่ ประกาศเตรียมพร้อมส่ง “ชูชัย เลิศพงศ์อดิศรี” สู้ศึกอบจ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.62 ณ ที่ทำการพรรคเพื่อไทยเชียงใหม่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายชัยเกษม นิติสิริ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมและกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย,นายยงยุทธ ติยะไพรัช อดีตประธานรัฐสภา และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร,แกนนำพรรคเพื่อชาติ,นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ อดีตโฆษกพรรคเพื่อไทยและกรรมการพรรคเพื่อไทย ตลอดจนสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคเพื่อไทยจังหวัดเชียงใหม่และลำพูน รวมถึงนักการเมืองท้องถิ่นและแกนนำชุมชน ประชาชนได้ร่วมงานเปิดที่ทำการพรรคเพื่อไทยเชียงใหม่ของนายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร อดีตสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)และว่าที่ผู้สมัครนายกอบจ.เชียงใหม่ ของพรรคเพื่อไทยซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 222/2-3 ถ.แยกกองกำลังผาเมือง...

การประกวด “นางสาวไทย 2562” รอบ “นางงามภาคเหนือ”ได้ตัวแทน 10 สาวงามแล้ว

สมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ผู้ถือลิขสิทธิ์การจัดประกวดนางสาวไทย เป็นเวลาทั้งหมดกว่า 86 ปี ร่วมกับ บริษัท ทีดับเบิ้ลยู อินเวส เมนท์ กรุ๊ป จำกัด ผู้รับสิทธิ์การจัดประกวดต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 5 ปี (ตั้งแต่ปี 2562–2566) พร้อมด้วยนางระย้า อิสริยยศวดี ตัวแทนกองประกวดนางสาวไทยภาคเหนือ จัดประกวดรอบคัดเลือกภาคเหนือ ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ...

NIA จับมือ คณะแพทย์ มช. เปิดตัวย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอก ตอบโจทย์การพัฒนาการแพทย์มุ่งสู่อนาคต

สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ NIA ร่วมกับ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงาน MED CHIC Innovation Day 2019 ภายใต้หัวข้อ “ขับเคลื่อนการบริการทางการแพทย์สู่นวัตกรรมทางการแพทย์ (Driving Healthcare through Innovation)” พร้อมเปิดตัว “ย่านนวัตกรรมการแพทย์สวนดอก (Suandok Medical Innovation...

มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ สุดเจ๋ง!เปิดศูนย์การเรียนรู้ด้านการบินที่ครบวงจรแห่งแรกแห่งเดียวในจังหวัดเชียงใหม่

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 14 สิงหาคม 2562 ที่อาคาร 90 ปี ราชภัฎเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานในพิธีเปิดห้องจำลองปฏิบัติการทางการบิน CMRU Airline เพื่อเป็นห้องปฏิบัติการสำหรับการเรียนการสอน การฝึกอบรมด้านการให้บริการของสายการบิน การให้บริการบนเครื่องบินของนักศึกษาสาขาวิชาการจัดการธุรกิจการบิน (หลักสูตรนานาชาติ) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่...

“Open House” โรงเรียนอนุบาลนานาชาติ “Bright Seeds International Kindergarten” แห่งแรกใจกลางเมืองเชียงใหม่

เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562 โรงเรียนอนุบาลนานาชาติไบรท์ซีดส์ “Bright Seeds International Kindergarten School” จัดกิจกรรม เปิดบ้านต้อนรับทุกครอบครัวที่กำลังมองหาโรงเรียนอนุบาลนานาชาติใจกลางเมือง เน้นหลักสูตรที่ได้มาตรฐาน ชั้นเรียนขนาดเล็กพร้อมครูต่างชาติเจ้าของภาษาที่ดูแลอย่างใกล้ชิด  ใส่ใจกับสภาพแวดล้อมทั้งภายใน และภายนอกโรงเรียนที่เป็นมิตร สะอาด ปลอดภัย โดยทุกห้องเรียน และทุกการเรียนการสอนออกแบบโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียนเป็นอันดับแรก สำหรับน้องๆ อายุ 1.5 -...

Warmup mini marathon KAN RUN 2019

วอร์มอัพ คาเฟ่ เชียงใหม่ จัดการแข่งขันวิ่ง “Warmup mini marathon KAN RUN 2018” ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 15 ธันวาคม 2562 กิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ โดยจัดขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 และในปีนี้ได้จัดเป็นรูปแบบไนท์รัน...

ดีแทคลุยไม่หยุดขยายสัญญาณดีขึ้นต่อเนื่องทำสถิติเพิ่ม 2 เท่าใน 1 ปี

ดีแทคเผยครึ่งปีหลังลุยต่อพัฒนาโครงข่ายพร้อมขยายสัญญาณต่อเนื่อง หลังปีที่ผ่านมาเร่งขยายสถานีฐานจนทุบสถิติเร็วที่สุดในอุตสาหกรรม เล็งติดตั้งคลื่นย่านความถี่ต่ำทั้ง 900 MHz และคลื่นล่าสุด 700 MHz ขยายครอบคลุมพื้นที่ทั่วไทย ดีแทคพัฒนาโครงข่ายไม่หยุด สร้างสถิติเร็วที่สุดขยายสถานีฐานทุกคลื่นรวมกันมากถึง 21,146 สถานีในปีเดียว (ก.ค. 61-มิ.ย. 62) เร็วที่สุดในอุตสาหกรรมโทรคมนาคมไทย ทั้งนี้ เมื่อเทียบกับรายงานข้อมูลจำนวนสถานีฐานในรายงานข้อมูลการกำกับดูแลกิจการโทรคมนาคม กสทช. ไตรมาส 4 ปี พ.ศ. 2560...

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เดินหน้าเสริมศักยภาพด้านอีคอมเมิร์ซผู้ประกอบการในภาคตะวันตกที่งานมหกรรมศูนย์รวม e-Commerce เคลื่อนที่ทั่วไทย

นายธานี โอฬารรัตน์มณี ผู้อำนวยการกองพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และคุณประสพชัย พูลเกิด พาณิชย์จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ วันที่ 8 สิงหาคม 2562 ณ อีเวนท์พอร์ต ศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ในงานมหกรรมศูนย์รวม e-Commerce เคลื่อนที่ทั่วไทย ครั้งที่ 3 โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์...

ผู้แทน Nueva Vizcaya State University ฟิลิปปินส์ เยือน ม.แม่โจ้ หารือเตรียมสานต่อความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบัน

รองศาสตราจารย์ ดร.ญาณิน โอภาสพัฒนกิจ รักษาการแทนรองอธิการบดี, อาจารย์ ดร.สุดเขต สกุลทอง รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดี ให้การต้อนรับ Dr.Andres Z.Taguiam อธิการบดี Nueva Vizcaya State University สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ และคณะ ในโอกาสเดินทางเข้าพบคณะผู้บริหารของมหาวิทยาลัยแม่โจ้ เพื่อเจรจาเตรียมสานต่อความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัย ณ ห้องประชุม 2 อาคารสำนักงานมหาวิทยาลัย...

ท่าอากาศยานเชียงใหม่จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2562 ภายใต้ชื่อ “แม่ลูกสุขใจ เดินทางปลอดภัยทุกเส้นทาง”

วันที่ 12 สิงหาคม 2562 ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมเนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติประจำปี 2562 ภายใต้ชื่อ "แม่ลูกสุขใจ เดินทางปลอดภัยทุกเส้นทาง" โดยในช่วงเช้าได้มอบช่อดอกมะลิประดิษฐ์ และของที่ระลึกตราสัญลักษณ์ AOT ให้แก่ผู้โดยสารคู่แม่ลูก ที่เดินทางมายังท่าอากาศยานเชียงใหม่ ส่วนในช่วงบ่ายได้ร่วมกับสายการบินต่างๆ เชิญผู้โดยสารคู่แม่ลูก มาบันทึกภาพด้วยกล้องโพลารอยด์ ที่บริเวณหน้าซุ้มพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมีนายกฤษฎา พุกะทรัพย์รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ร่วมมอบหมวกตราสัญลักษณ์...