บทความล่าสุด

จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมโครงการพัฒนาตลาดสินค้าเกษตร เปิดโอกาสให้เกษตรกรได้จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาตลาดสินค้าเกษตรประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2562 ที่เชียงใหม่ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า เชียงใหม่ เพื่อเป็นการแก้ไขปัญหาการระบายสินค้าผลิตผลทางการเกษตรให้แก่เกษตรกร อีกทั้งเพิ่มช่องทางการตลาด ให้กับเกษตรกรได้จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตร และผลิตภัณฑ์ OTOP ที่มีคุณภาพ แต่ขาดช่องทางและโอกาสในการจำหน่าย นอกจากนี้ยังสร้างการเรียนรู้ และประสบการณ์ในการจำหน่ายสินค้า ให้กับเกษตรกรในการกระจายผลผลิตภาคเกษตรในพื้นที่สู่ชุมชนต่างๆ และให้เกษตรกรและผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ได้พัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของตลาด กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-22 กันยายน 2562 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแอร์พอร์ตพลาซ่า เชียงใหม่ ภายในงานมีกิจกรรมการออกบูธจัดแสดงและจำหน่ายสินค้า จำนวน 80 บูธ...

บางกอกแอร์เวย์ส จัดกิจกรรม “บางกอกแอร์เวย์ส รักษ์นะสมุย” สร้างบ้านปลา ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ที่เกาะสมุย

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดย นายนิจพัฒน์ ปิยะพันธ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายสนามบิน (ที่ 5 จากซ้าย)ร่วมกับกลุ่มชุมชนบ้านแม่น้ำ และสำนักงานประมงจังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะสมุย จัดกิจกรรม “บางกอกแอร์เวย์ส รักษ์นะสมุย” สร้างบ้านปลา และปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ ภายใต้โครงการ “Love Earth Save Earth” เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนบนเกาะสมุยตระหนักถึงความสำคัญและร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก โดยมี ว่าที่ร้อยตรี กิตติภพ รอดดอน นายอำเภอเกาะสมุย...

“อาเล็ก” เดินหน้าปลูกจิตสำนึกรักษ์โลก ชวนแฟนๆ ลดการใช้พลาสติก

อีกหนึ่งหนุ่มที่นอกจากทำหน้าที่นักแสดงได้ดีแล้ว ยังเดินหน้าทำกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด "อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ” ในฐานะพรีเซนเตอร์สุดฮอตของ กาแฟมวลชน ขอสานต่อการปลูกจิตสำนึกรักษ์โลก ชวนแฟนๆ ลดการใช้พลาสติกแก้ปัญหาภาวะโลกร้อนผ่านแคมเปญ "กาแฟมวลชน ใส่ใจลูกค้าและห่วงใยสิ่งแวดล้อม SAVE THE EARTH GO GREEN” ณ ร้านกาแฟมวลชน สาขามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน) งานนี้ได้รับความสนใจจากน้องๆ นิสิตนักศึกษา และบุคคลากร แถมมีแฟนๆ ตามไปร่วมกิจกรรมอย่างอบอุ่น อาเล็ก เผยว่า “อยากเชิญชวนให้ทุกคนหันมาใส่ใจสิ่งแวดล้อมช่วยกันคนละไม้คนละมือ  เริ่มจากจุดเล็กๆ ข้างตัว เช่น พกถุงผ้า งดรับถุงพลาสติก หรือหันมาใช้วัสดุจากธรรมชาติที่ย่อยสลายง่าย ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นจากอะไรมาเริ่มพร้อมกัน ในแคมเปญดีๆ อย่าง "กาแฟมวลชน ใส่ใจลูกค้าและห่วงใยสิ่งแวดล้อม SAVE THE EARTH GO GREEN” แค่ซื้อสินค้าประเภทเครื่องดื่มในร้านกาแฟมวลชนครบ 99 บาท...

ผ่านไปแล้วกับรายการวิ่งสนามที่ 5 ของ “บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019” สนามเชียงราย

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดย นายวรงค์   อิศรเสนา ณ อยุธยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายการตลาด สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส  (ที่ 8 จากซ้าย) จัดการแข่งขันวิ่ง "บางกอกแอร์เวย์ส เชียงรายฮาล์ฟมาราธอน” รายการวิ่งที่ห้าของ "บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรี่ย์ 2019" (Bangkok Airways Boutique Series 2019) ณ ศาลากลางจังหวัดเชียงราย โดยมีนายสมกิจ เกศนาคินทร์ นายอำเภอเมืองเชียงราย (ที่ 6 จากขวา) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด และพันเอกกิตติพล ไพรหิรัญ เสนาธิการมณฑลทหารบกที่ 37 (ที่ 5 จากขวา)...

SMEs ชาวเหนือ แห่ใช้บริการแน่น “มหกรรมหมอหนี้ บสย. เชียงใหม่” เติมความรู้จัดการหนี้ เพิ่มโอกาสเข้าถึงแหล่งเงินทุน

บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ขนทัพหมอหนี้ ที่ปรึกษาทางการเงินและการปรับโครงสร้างหนี้ บุกเมืองเชียงใหม่ ศูนย์กลางการลงทุนและการพัฒนาของภาคเหนือ ในงานมหกรรมคลินิกหมอหนี้ บสย. เชียงใหม่ พร้อมกิจกรรมและการบรรยายให้ความรู้แก่ผู้ประกอบการ SMEs ที่น่าสนใจมากมาย โดยมี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการ จ.เชียงใหม่ เป็นประธาน และ ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บสย. บรรยายพิเศษ เรื่อง “ปลดล็อก SMEs ไทย” ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 17...

“หัตถกรรมชุมชน วิถีลําพูน” ประชาสัมพันธ์ชุมชนหัตถกรรม 8 หมู่บ้าน

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน ชวนเที่ยวงาน"หัตถกรรมชุมชน วิถีลำพูน" เพื่อประชาสัมพันธ์ชุมชนหัตถกรรมจังหวัดลำพูน จำนวน 8 หมู่บ้าน ตามโครงการงานส่งเสริมและพัฒนาหัตถนวัตกรรมสร้างสรรค์ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่สากล กิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชุมชนหัตถกรรม กิจกรรมย่อยการนำเสนอผลการพัฒนาผลิตภัณฑ์/วิพากษ์และทดสอบตลาด โดยมี นายสำเริง ไชยเสน รองผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงาน มี นางณัฏธิยาภรณ์ ศรีสุบรรณ์ พัฒนากรจังหวัดลำพูน หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ ประชาชนทั่วไปให้การต้อนรับ ณ ลานหน้าศาลาประชาคม ศาลากลางจังหวัดลำพูน เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2562 พัฒนากรจังหวัดลำพูน กล่าวว่า การจัดงานในครั้งนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์ชุมชนหัตถกรรมจังหวัดลำพูน จำนวน...

อำลา..อาลัย แพนด้าช่วงช่วง สัตว์ผู้น่ารักที่สร้างสุขและรอยยิ้มให้มนุษย์

สิ้นแล้วสัตว์โลกผู้น่ารัก แพนด้า "ช่วงช่วง" ด้วยวัย 19 ปี หลังจากเดินทางไกลมาจากศูนย์วิจัยและอนุรักษ์แพนด้ายักษ์ เขตอนุรักษ์วู่หลง เมืองเฉินตู มณฑลเสฉวน สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวัยเพีง 2 ขวบกับ แพนด้าคู่ขวัญหลินฮุ่ย มาอยู่ที่ส่วนจัดแสดงแพนด้าในประเทศไทย สวนสัตว์เชียงใหม่ เป็นขวัญใจชาวไทยทั้งประเทศ จนมีพยานรักจากการผสมเทียมได้ น้องหลินปิง เป็นขวัญใจชาวไทยให้ความสุขนานหลายปีก่อนที่ น้องหลินปิงจะเดินทางอยูศูนย์วิจัยและอนุรักษ์แพนด้ายักษ์ เขตอนุรักษ์วู่หลง เมืองเฉินตู ตามสัญญาระหว่างไทยกับจีน จนกระทั่งชาวไทยได่ข่าวร้ายเมื่อเวลา 16.30 น.ของวันที่ 16 ก.ย.นี้ภายในส่วนจัดแสดง ของสวนสัตว์เชียงใหม่โดย แพนด้าช่วงช่วง จู่ๆก็มีอาการผิดปกติเพราะล้มลงแน่นิ่ง ทางทีมสัตวแพทย์...

เกษตร ชม.ชูกาแฟอมก๋อยคุณภาพระดับอาเซียน

สำนักงานเกษตรจังหวัดเชียงใหม่เร่งพัฒนาคุณภาพกาแฟ  ขับเคลื่อนเชียงใหม่เมืองกาแฟ จากยุทธศาสตร์กาแฟ 2561-2565 จังหวัดเชียงใหม่ มีเป้าหมายการพัฒนากาแฟอะราบิกาโดยเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตกาแฟอะราบิกาและลดต้นทุนการผลิตกาแฟ เพื่อเป็นศูนย์กลางทางวิชาการและการเรียนรู้ การค้าเมล็ดและผลิตภัณฑ์กาแฟอะราบิกาในภาคเหนือ    นายสมพล แสนคำ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า จังหวัดเชียงใหม่มีพื้นที่ปลูกกาแฟกว่า 30,000 ไร่  ใน 19 อำเภอและปลูกมากที่สุดในอำเภออมก๋อย , ดอยสะเก็ด , แม่แตง , แม่ออน , แม่แจ่มและไชยปราการ  พันธุ์ที่ปลูกจะเป็นพันธุ์อะราบิกา ปัญหาของศัตรูกาแฟที่พบส่วนมากจะเป็นโรคแอนแทรกโนสส่วนแมลงจะเป็นมอดกาแฟ ทำให้ผลผลิตกาแฟไม่ได้คุณภาพมาตรฐานตรงตามความต้องการของตลาด  จังหวัดเชียงใหม่ จึงให้ความสำคัญต่อสินค้าเกษตรชนิดนี้ เนื่องจากกาแฟเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญสามารถสร้างรายได้แก่เกษตรกรบนพื้นที่สูงและยังเป็นพืชที่อนุรักษ์ผืนป่าลดการเผาป่า รักษาสิ่งแวดล้อม และกาแฟของจังหวัดเชียงใหม่มีรสชาติดีไม่แพ้ต่างประเทศ...

จังหวัดเชียงใหม่ เตรียมจัดกิจกรรมปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสปีแห่งการบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรมการปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสปีแห่งการบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 ของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ มหิศรภูมิพลราชวรางกูร กิติสิริสมบูรณอดุลยเดช สยามินทราธิเบศรราชวโรดม บรมนาถบพิตร พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว กิจกรรมจิตอาสาแผ้วถางหญ้ารอบสระน้ำหน้าศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนและทุกภาคส่วนได้มีส่วนร่วมในการปลูกต้นไม้ ตกแต่งต้นไม้ และปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบ และเพื่อปลูกฝังให้เยาวชนและประชาชนทุกภาคส่วนมีจิตสำนึกและตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยจังหวัดเชียงใหม่ ได้กำหนดจัดกิจกรรมขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 10.00 น. ณ บริเวณพื้นที่สนามหญ้าข้างหนองน้ำ ภายในศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ (ด้านหน้า) ซึ่งต้นไม้ที่จะปลูกมีจำนวนทั้งสิ้น 211 ต้น ประกอบด้วย ไม้ 5 ชนิด...

มช.จัดประเพณีรับน้องขึ้นดอย ภายใต้แนวคิด “55 ปี๋ มช. ลูกจ๊างขึ้นดอย โตยฮอยเบื้องพระยุคลบาท ไหว้สาพระธาตุเจ้าดอยสุเทพ”

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวต้อนรับในกิจกรรมประเพณีรับน้องขึ้นดอย ประจำปีการศึกษา 2562 ภายใต้ชื่อ "55 ปี๋ มช. ลูกจ๊างขึ้นดอย โตยฮอยเบื้องพระยุคลบาท ไหว้สาพระธาตุเจ้าดอยสุเทพ" โดยมี ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธาน ณ บริเวณประตูทางเข้าด้านหน้า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่  ทั้งนี้ กิจกรรมประเพณีรับน้องขึ้นดอย เป็นกิจกรรมที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยนักศึกษาน้องใหม่ นักศึกษาปัจจุบัน รุ่นพี่ รวมถึงผู้เข้าร่วมงานประเพณี จะร่วมกันเดินเท้าจากศาลาธรรม บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขึ้นไปถึงวัดพระธาตุดอยสุเทพ เป็นระยะทางประมาณ 14 กม....

ไนท์ซาฟารีซูเปิดตัวลูกเสือโคร่งขาวลูกครึ่งไทย-จีน

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดแถลงข่าวเปิดตัวสมาชิกใหม่ “ลูกเสือขาว” สายพันธุ์เบงกอล ทายาท “จ้าวจิ้น” ตัวแทนเชื่อมความสัมพันธ์ ไทย-จีน   นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยถึง 3 สมาชิกใหม่ “ลูกเสือโคร่งขาว” สายพันธุ์เบงกอล เพศเมีย ที่เกิดจากพ่อ “จ้าวจิ้น” อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นตัวแทนเชื่อมความสัมพันธ์ไทย - จีน ที่ได้รับมอบมาจากสวนสัตว์เซียงเจียง เมืองกว่างโจว มณฑลกว่างตง (กวางตุ้ง) เมื่อวันที่...

การประชุมขับเคลื่อนการพัฒนาเชียงใหม่ ประเด็น “การฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้อย่างยั่งยืน”

13 กันยายน 2562 ที่โรงแรมรติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานการประชุมหารือเพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ (Chiangmai Forum) ครั้งที่ 3/2562 (ครั้งที่ 9) เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ข้อเสนอแนะเชิงนโยบาย ทิศทางการพัฒนาจังหวัด และรายละเอียดแนวทางการดำเนินงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาจังหวัดเชียงใหม่ ในประเด็น “การฟื้นฟูทรัพยากรป่าไม้อย่างยั่งยืน” โดยมีส่วนราชการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชน สถาบันอุดมศึกษา องค์กรภาคเอกชน ผู้แทนภาคประชาสังคม และภาคธุรกิจ ร่วมกันแสดงความคิดเห็น...

เปิดแล้ว! Fresh Me สาขาล่าสุด ที่เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

คุณอุรารักษ์ จันทิมา (ที่ 3 จากซ้าย) ผู้จัดการแผนกกลยุทธ์การตลาดสาขา ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต มอบดอกไม้แสดงความยินดี เนื่องในโอกาสเปิดร้าน “เฟรช มี” อย่างเป็นทางการโดยมี คุณเอกพล ฟูโน (ที่ 2 จากซ้าย) เจ้าของกิจการ ให้การต้อนรับ ร้านเฟรช มี (Fresh Me) ชานมไข่มุกระดับพรีเมี่ยม เปิดบริการให้มาเติมความสดชื่นแล้ววันนี้ เมนูห้ามพลาด Fresh Me Milk Tea, Oolong Latte, Peach...

รองอธิบดีฯ กรมการเกษตรเยี่ยมชุมชนดาวม่างงานผ้าใยกัญชง

นายชาตรี บุญนาค รองอธิบดีกรมส่งเสริมการเกษตร เยี่ยมกลุ่มวิสาหกิจชุมชนดาวม่างงานผ้าใยกัญชง โดยนายสมพล แสนคำ เกษตรจังหวัดเชียงใหม่ พร้อม ประธานกลุ่มวิสาหกิจชุมชน นางธัญญพร ถนอมวรกุล ให้ข้อมูลการดำเนินงานกิจกรรมกลุ่ม ณ หมู่ที่10 ตำบลโป่งแยง อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ " กัญชง " เป็นไม้ล้มลุกมีลักษณะทางพฤกษศาสตร์คล้ายกัญชา แตกต่างกัน คือ ต่อมน้ำมันของกัญชงมีน้อยกว่า ถึงแม้ยังจัดอยู่ในยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 แต่การใช้ประโยชน์หลักทางด้านสิ่งทอเป็นสำคัญ ดังเช่นบ้านแม่สาใหม่ นายบรรพต​ รัตนดิลกกุล​ ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่าที่แห่งนี้อยู่บนพื้นที่สูงประชากรส่วนใหญ่จะมีเชื้อสายชาติพันธุ์เผ่าม้ง มีงานจักสานที่เป็นเอกลักษณ์รวมถึง การทำหัถกรรมที่นำเส้นใยจากกัญชงมาถักทอเป็นเครื่องนุ่งห่มตามความเชื่อ ที่มีความผูกพันกับวิถีชีวิต สั่งสมผ่านภูมิปัญญาสืบต่อกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่บรรพบุรุษโดยมีคติความเชื่อในเรื่อง...

บางกอกแอร์เวย์สนำเยาวชนจากเกาะสมุย สุโขทัย ตราด ร่วมกิจกรรม ” ติดปีกเติมฝัน ปันความรู้ สู่อาชีพการบิน ปี 2 “

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยส่วนรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) นำโดยกัปตัน พุฒิพงศ์ ปราสาททองโอสถ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ที่ 3 จากซ้าย) จัดกิจกรรม " ติดปีกเติมฝัน ปันความรู้ สู่อาชีพการบิน ปี 2 " โดยนำคณะเยาวชนระดับชั้นมัธยมศึกษาจาก 3 จังหวัด ได้แก่ สุโขทัย ตราด และเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี พร้อมอาจารย์ที่ปรึกษา...

เปิดกลยุทธ์แสนสิริ ตั้งเป้า 3 ปี เบอร์ 1 ” บ้านเดี่ยว ” แก้เกมอสังหาฯ ซบเซา

ท่ามกลางความผันผวนของเศรษฐกิจและตลาดอสังหาฯ ที่กำลังซบเซา แต่แสนสิริยังคงมุ่งมั่นฝ่าวิกฤตเศรษฐกิจด้วยการตั้งเป้าขึ้นเป็นเบอร์ 1 ในตลาดบ้านเดี่ยว และ Top 3 ของตลาดทาวน์เฮาส์ กลยุทธ์สำคัญสู่เป้าหมายคือ การเดินหน้าเปิดตัวโครงการใหม่ 16 โครงการ มูลค่ารวม 24,000 ล้านบาท โดยมีกลุ่มโครงการบ้านเดี่ยวเป็นเรือธง 10 โครงการ มูลค่ารวม 13,000 ล้านบาท ซึ่งในปีนี้ แสนสิริตั้งเป้ายอดขายโครงการแนวราบไว้ 15,000 ล้านบาท และเป้ายอดโอนโครงการแนวราบ 16,500 ล้านบาท นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)...

องคมนตรี ประชุมติดตามการดำเนินงานของมูลนิธิโครงการหลวง เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานของมูลนิธิฯ อย่างต่อเนื่อง

วันที่ 11 กันยายน 2562 ที่ ห้องดอยคำ อาคารฝึกอบรม สถาบันวิจัยและพัฒนาพื้นที่สูง (องค์การมหาชน) อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายจรัลธาดา กรรณสูต องคมนตรี ประธานกรรมการมูลนิธิโครงการหลวง และ พลเอก กัมปนาท รุดดิษฐ์ ประธานกรรรมการบริหารมูลนิธิโครงการหลวง ร่วมประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองและขับเคลื่อนการปฏิบัติงานตามนโยบาย ครั้งที่ 12/2562 เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานของมูลนิธิโครงการหลวง ให้มีความต่อเนื่อง มั่นคง และยั่งยืน การประชุมในครั้งนี้ประเด็นสำคัญคือ การพิจารณาโครงการวิจัยภายใต้งบประมาณของมูลนิธิฯ ประจำปีงบประมาณ 2563 ซึ่งคณะทำงานวิจัยของมูลนิธิฯ ได้พิจารณากลั่นกรองโครงการวิจัยที่เหมาะสมและตรงกับความจำเป็น เพื่อประโยชน์ต่อมูลนิธิฯ โดยมีโครงการวิจัยที่ผ่านการพิจารณา...

“Bright Seeds International Kindergarten” โรงเรียนอนุบาลนานาชาติ พร้อมเปิดอย่างเป็นทางการแล้ววันนี้

โรงเรียนอนุบาลนานาชาติไบรท์ซีดส์ “Bright Seeds International Kindergarten School” แห่งใหม่ใจกลางเมือง จ.เชียงใหม่ บนถนนห้วยแก้ว ติดกับสี่แยกรินคำ พร้อมเปิดรับน้องๆ อายุระหว่าง 1.5 - 6 ขวบ สำหรับชั้นเรียน Nursery, K.1 - K.3 เพื่อเข้าเรียนหลักสูตร International Preschool Curriculum (IPC) หลักสูตรที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลกจากประเทศสหรัฐอเมริกา เน้นการใช้กระบวนการเรียนการสอนแบบ Reggio Emillia ซึ่งมุ่งเน้นที่จะยึดเด็กเป็นศูนย์กลางที่สำคัญของการเรียนการสอน (Child Centered) ซึ่งเป็นการเรียนการสอนผ่านการทำกิจกรรม...

โรบินสันเชียงใหม่ฯ จับแจกรางวัลใหญ่รถจักรยานยนตร์ให้ผู้โชคดีชาวหางดง

ห้างสรรพสินค้าโรบินสันเชียงใหม่ จัดงานโรบินสัน ช๊อกเซล มหกรรมสินค้าแบรนด์ชั้นนำลดสูงสุด  80%  ให้ชาวเชียงใหม่ได้เลือกช้อปกันอย่างจุใจ พร้อมทั้งจัดกิจกรรมพิเศษ ช๊อกลุ้นโชค  ในวันที่ 9 เดือน 9  จับแจกรางวัลรถจักรยานยนตร์ ยามาฮ่า QBIX 125  มูลค่า 59,000 บาท สนับสนุนรางวัลโดย บริษัทเจริญมอเตอร์ เชียงใหม่จำกัด  เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่แอร์พอร์ต ในงาน ธนวัต ครงประเสริฐ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทเจริญมอเตอร์...

“เชาเชา” หนุ่มวิศวะ มช. คว้ารางวัล Mister Xc thailand 2019 ฉลองครบรอบ 5 ปี XC Clinic

ได้ผู้ชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเวทีประกวดหนุ่มหล่อ มากความสามารถ Mister Xc Thailand 2019 และร่วมฉลองครบรอบ 5 ปี XC Clinic สถานบันเสริมความงามชื่อดังของเชียงใหม่ ที่ได้เปิดโอกาสให้ชายไทยที่มีบุคลิกภาพ หน้าตาดี มีความรู้ความสามารถ เป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม เข้าประกวดคัดเลือกเพื่อเฟ้นหาตัวแทนประเทศไปแสดงศักยภาพ สู่เวทีการประกวดระดับโลก โดยเวที Mister XC Thailand 2019 นี้ ยังเปิดโอกาสให้ทุกคนได้มีโอกาสก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง เป็นดารา นักแสดง นักร้อง นายแบบ ตลอดจนร่วมกิจกรรมสาธารณะประโยชน์เพื่อสังคมและประเทศชาติต่อไป ณ ห้องประชุมคุ้มคำหลวง ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ...