บทความล่าสุด

จังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต Give to Live ครั้งที่3 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

เมื่อเร็วๆ นี้ที่ อาคาร SME ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดกรวยถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในพิธีเปิดโครงการรับบริจาคโลหิต Give to Live ครั้งที่ 3 โดยมี นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน พร้อมด้วย...

เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่คึกคักประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิ

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2562 นายธวัธชัย เทอดเผ่าไทย กรรมการการเลือกตั้ง  นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และ นายเกรียงไกร พานดอกไม้  ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ประจำจังหวัดเชียงใหม่ เดินทางมาตรวจเยี่ยม วัดร้องสร้าน ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งที่ 3 และ 4 ตำบลยุหว่า เทศบาลตำบลสันป่าตอง อำเภอสันป่าตอง...

บรรยากาศงานมหรสพสมโภชฯ จังหวัดเชียงใหม่ ประชาชนร่วมรับชมศิลปะการแสดงฟ้อนแบบล้านนาที่งดงาม บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก

นายศุภชัย  เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหน่วยงานภาครัฐเอกชน ประชาชนชาวเชียงใหม่ และนักท่องเที่ยว ร่วมชมการแสดงศิลปะการฟ้อนแบบล้านนา ซึ่งจัดแสดงในงานมหรสพสมโภชเนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก  ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่จัดเป็นวันที่ 3 มีการฟ้อนนพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่ ซึ่งเป็นการฟ้อนที่ผสมผสานภูมิปัญญาล้านนา มาแสดงเป็นศิลปการฟ้อนที่งดงาม และถือเป็นการฟ้อนเพื่อร่วมฉลองแสดงพลังแห่งความรัก ความศรัทธา ความภาคภูมิใจ และความกตัญญูกตเวทิตาต่อแผ่นดิน ถือว่าเป็นศิลปะของชาวล้านนา อย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีการฟ้อนไหมแมงบ้ง ฟ้อนสวนดอก ระบำม้ากันถัก ระบำบัวตอง และระบำสาวหน้อยหาบน้ำ  ซึ่งล้วนหาชมได้ยากมาจัดแสดงให้ได้ชม...

“แสนสิริ” ส่งบ้านปลอดฝุ่นบุกตลาดอสังหาฯเชียงใหม่รายแรก! สู้ฝุ่น PM 2.5 เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า

บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ตอกย้ำความเป็นหนึ่งในผู้นำอสังหาริมทรัพย์ ในจังหวัดเชียงใหม่ ต่อยอดวิสัยทัศน์การดำเนินธุรกิจหลักภายใต้ Sansiri For Greater Well-Being ส่ง “บ้านปลอดฝุ่น” (Dust Free House) บุกตลาดอสังหาฯในจังหวัดเชียงใหม่เป็นรายแรก ประเดิมที่ “โครงการบุราสิริ สันผีเสื้อ” บ้านเดี่ยว 4 ห้องนอน ราคาเริ่ม...

เปิดแล้ว!! ร้านสะดวกซัก ลอนดรี้บาร์ บริการซัก อบ ผ้า ตลอด 24 ชั่วโมง ...

นางสาวพิมลวรรรณ ชีวเกรียงไกร และนายชานนท โตวิกกัย  ผู้บริหาร Master Franchise LaundryBar ในประเทศไทย พร้อมด้วยทีมงาน จัดงานพิธีทำบุญเลี้ยงพระ เบิกฤกษ์ ฉลองเปิด  “ร้านสะดวกซัก ลอนดรี้บาร์” บริการซัก อบ ผ้า 24 ชั่วโมง โดยมี Mr. Paul Ang,...

พิธีอัญเชิญ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ขึ้นประดิษฐานยังแท่นพระบรมราชานุสาวรีย์

วันที่ 23 พ.ค. 2562เวลา 09.00น. ที่ ศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 5 ต.ปงยางคก อ.ห้างฉัตร จว.ลำปาง พล.ต.ท.มนตรี สัม บุณณานนท์ ผบช.ภ.5 เป็นประธาน พิธีอัญเชิญ พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ขึ้นประดิษฐานยัง แท่นพระบรมราชานุสาวรีย์โดยมีย มล.ถวัลย์วดี สัมบุณณานนท์ แม่บ้านตำรวจภูธรภาค 5และ...

สสว.ติดอาวุธSME บุกภาคเหนือมุ่งสร้างโอกาสทางการค้าในตะวันออกกลาง

สสว.จัดกิจกรรมอบรมและเสวนาในหัวข้อ "สร้างโอกาสทาการค้าในตะวันออกกลางตามแบบฉบับSMEsไทยภายใต้งานพัฒนาองค์ความรู้สำหรับSME เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการให้ได้รับข้อมูลองค์ความรู้และสาระต่างๆที่สำคัญและจำเป็นสำหรับการนำไปพัฒนาต่อยอดธุรกิจต่อไปในอนาคต โดยเชียงใหม่จัดขึ้นที่ห้องอิมพีเรียล โรงแรมดิเอ็มเพรส จ.เชียงใหม่โดยมี ดร.เพชรมณี ดาวเรือง รองผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมธุรกิจ SMEs ปฏิบัติงานช่วยควบคุม กำกับ ศูนย์ให้บริการ SMEs ครบวงจร(OSS) เป็นประธานเปิดกิจกรรมอบรมและเสวนาในครั้งนี้และมีนายอัครวุฒิ ตั้งศิริกุศลวงศ์ นายกสมาคมการค้าผู้ส่งออกเอเชียและตะวันออกกลาง (AMEE) ประธานกรรมการบริหาร(CEO) บริษัท เวก้า อินเตอร์เทรด แอนด์...

เลวิว ชวนมาร้องเพลง ที่ สกาย คาราโอเกะ

ฝ่ายประชาสัมพันธ์  โรงแรมเลวิว เชียงใหม่  ชวนสัมผัสบรรยากาศสวยๆ ของเมืองเชียงใหม่ยามค่ำคืน บนเลวิวสกายบาร์ แอนด์ เลาจน์ และชวนคอไมล์ร้องเพลงที่ สกายคาราโอเกะ   เป็นส่วนตัว กะทัดรัด ไม่เกิน 10 ท่าน  ระบบเสียง ไมล์ลอย คมชัด ใส ไพเราะ ชิมเมนูอร่อยที่เชฟฝีมือดี แนะนำ  ปลาทับทิมผัดฉ่าเลวิว ปลาทับทิมสดใหม่ นำมาหั่นเป็นชิ้นพอดีคำทอดจนสุกกรอบ...

วันพยาบาลสากลขอแสดงความยินดีพยาบาลดีเด่นประจำปี 2562ของเชียงใหม่

วันพยาบาลสากล “พยาบาล : เสียงแห่งพลัง สู่สุขภาพดีถ้วนหน้าขอแสดงความยินดีพยาบาลดีเด่นประจำปี 2562 โดยได้รับมอบรางวัลจากนายแพทย์ธวัช สุนทราจารย์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงสาธารณสุข ในเวทีการประชุมวิชาการพยาบาลเนื่องในวันพยาบาลสากล “พยาบาล : เสียงแห่งพลัง สู่สุขภาพดีถ้วนหน้า – Nurse: A Voice to Lead Health For All)” เมื่อวันที่ 15...

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ เพิ่มพื้นที่สีเขียว จัดกิจกรรม ปลูกต้นไม้ .. ปลูกจิตสำนึก เนื่องในวันต้นไม้แห่งชาติ ประจำปี 2562

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี ร่วมอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เนื่องในวันต้นไม้แห่งชาติ ประจำปี 2562 จัดกิจกรรม “ครอบครัวสีเขียว .. ปลูกต้นไม้ .. ปลูกจิตสำนึก .. วันต้นไม้แห่งชาติ” ขึ้น และได้รับเกียรติจาก นายอนุชา ดำรงมณี กรรมการบริหาร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการ สำนักงานพัฒนาพิงคนคร รักษาการผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เป็นประธาน...

ด้วยความรักและผูกพันกับช้างมาตั้งแต่ชีวิตเยาว์วัยของ”อัญชลี กัลมาพิจิตร”กับแนวทางอนุรักษ์ช้าง

จากข้อมูลของศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย พบว่าช้างในประเทศไทยปัจจุบันจำนวนประชากรช้างเลี้ยงในประเทศไทยมีประมาณ 2,700 เชือก ส่วน จำนวนช้างป่าในประเทศไทยนั้นเป็นเรื่องที่ยากที่จะนับจำนวนประชากรช้างป่า ซึ่งมีถิ่นที่อยู่อาศัยในป่า แต่ประมาณว่ามีจำนวนอยู่ที่ื 2,000-3,000 ตัวหลังจากจำนวนประชากรช้างไทยทั้งช้างเลี้ยงและช้างป่า มีอยู่จำนวน 1 แสนเชือกในปี พ.ศ.2393 แต่ปัจจุบันนี้เต็มที่แล้วไม่ถึงหมื่นตัวแน่ และสถานภาพช้างเลี้ยงตามปางช้างต่างๆทั่วประเทศ เริ่มจะนำแนวการเลี้ยงช้างอย่างอนุรักษ์ หลายปางทิ้งโซ่ทิ้งตะขอ และประสบความสำเร็จเนื่องจากฝรั่งตะวันตกและยุโรปต้องการเห็นช้างถูกเลี้ยงอย่างอนุรักษ์และเป็นธรรมชาติ จนมีการตั้งองค์กรตรวจสอบการเลี้ยงช้างขึ้นในประเทศแถบยุโรป ที่ได้รวมพลังกันในกลุ่มทัวร์ยักษ์ใหญ่ มีการเข้ามาสำรวจสถานที่เลี้ยงช้างต่างๆในหลายประเทศของเอเชียและประเทศไทยเป็นเป็นเป้าหมายใหญ่เพราะมีปางช้างต่างๆเลี้ยงช้างเพื่อการท่องเที่ยว มีการแสดงช้างบังคับช้างให้ทำสิ่งต่างๆเพื่อสนองให้กับนักท่องเที่ยวบางกลุ่มที่ต้องการดูโชว์ของช้างอยู่ ซึ่งตัวผู้เขียนเองก็ได้มีโอกาสเดินทางไปยังประเทศที่เลี้ยงช้างจำนวนมากไม่ว่าจะเป็นอินเดีย และศรีลังกา...

วธ.เชียงใหม่ ร่วมประเพณีสรงน้ำพระเกศาธาตุส่งเสริมประเพณีล้านนา

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2562 ณ วัดพระธาตุดอยสะเก็ด พระอารามหลวง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่  นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีอัญเชิญน้ำสรงพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานน้ำสรงพระราชทานเพื่อถวายพระธาตุ วัดพระธาตุดอยสะเก็ด พระอารามหลวง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และประชาชนจำนวนมากเข้าร่วม ในการนี้ประธานในพิธีจุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย...

งานเปิดศูนย์กายคตา แอ็บโซลูท เฮลธ์ เชียงใหม่ สถาบันดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ณ ห้องนิมมานคอนเวนชั่นเซนเตอร์ ชั้น 5 โครงการวัน...

เมื่อเร็วๆ นี้ นางศกรรัตน์ บุตรานนท์  ผู้จัดการฝ่ายการตลาด  น.พ.วิทวัส สิทธิวัชรพงศ์  นายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประจำศูนย์การแพทย์บูรณาการแอ็บโซลูทเฮลธ์ เชียงใหม่ จัดกิจกรรมที่ใส่ใจต่อสังคม ให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพแนวป้องกันในหัวข้อ “เข่าเสื่อมซ่อมได้ โดยไม่ต้องผ่าตัด จริงหรือ? ”ในงานเปิดศูนย์กายคตา แอ็บโซลูท เฮลธ์ เชียงใหม่ ณ  นิมมาน คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ ชั้น 5...

จังหวัดเชียงใหม่ จัดโครงการฝึกอบรมบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้เสพยาเสพติด ปรับเปลี่ยนพฤติกรรม และเตรียมความพร้อม ก่อนกลับสู่สังคม ไม่กลับมายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดซ้ำอีก

วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจังหวัดเชียงใหม่ที่ 1 อำเภอเมืองเชียงใหม่ นายพุฒิพงศ์ ศิริมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมฝึกอบรมบำบัดฟื้นฟูสมรรถภาพผู้เสพยาเสพติด รุ่นที่ 5 ประจำปีงบประมาณ 2562 ซึ่งจัดการฝึกระหว่างวันที่ 16 - 27 พฤษภาคม 2562 โดยได้คัดเลือกกลุ่มเป้าหมายจากการค้นหาและคัดกรองของศูนย์ปฏิบัติการป้องและปราบยาเสพติดอำเภอ เทศบาล จำนวน...

ดวงตะวัน ชวนย้อนวันวานฟังเพลงรักโรแมนติคชมมินิคอนเสิร์ต ปั่น- ศรัณย่า 25 พ.ค. นี้

โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่ ชวนคุณและเพื่อนมาย้อนวันวานฟังเพลงรักโรแมนติคกับคอนเสิร์ตของหนุ่มเสียงนุ่มและสาวเสียงหวานใน “ ดนตรีสีสัน เฟรนด์ คอนเสิร์ต เพราะเราเพื่อนกันปั่น–ศรัณย่า ” พบกับพี่ปั่น ไพบูลย์เกียรติ เขียวแก้ว พร้อมบทเพลงรักหวานๆที่ยังอยู่ในใจคุณ อาทิ สู่กลางใจเธอ โอ้ใจเอ๋ย รักล้นใจ บอกรัก รักนิรันดร์ รักยืนยง ... และสาวสวยเสียงหวาน ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์...

พม. จัดประชุมคณะมนตรีประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน ครั้งที่ 21 (21st ASCC Council) ที่เชียงใหม่ 

วันนี้ 17 พฤษภาคม 2562 กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) จัดการประชุมคณะมนตรีประชาคมสังคมและวัฒนธรรมอาเซียน ครั้งที่ 21 (21st ASCC Council) ซึ่งเป็นการประชุมลำดับสุดท้ายของการประชุมอาเซียนที่จัดต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ 13 - 18 พฤษภาคม 2562 ณ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกระทรวง พม. เป็นเจ้าภาพ ภายใต้การเป็นประธานอาเซียนของ...

พิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารผู้ป่วยนอก โรงพยาบาลสวนปรุง

โรงพยาบาลสวนปรุง อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีวางศิลาฤกษ์ อาคารผู้ป่วยนอกเมื่อ เวลา 11.49 น.วันพฤหัสบดีที่ 16 พฤษภาคม 2562 . ณ บริเวณงานพิธี โรงพยาบาลสวนปรงุโดยมี พระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ ประธานฝ่ายสงฆ์ , นายแพทย์เกียรติภูมิ วงศ์รจิต อธิบดีกรมสุขภาพจิต ประธานในพิธี โดยมีแพทย์หญิงสุวรรณี...

โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส และดุสิตดีทู เชียงใหม่ ได้รับรางวัลจากผลโหวตความพึงพอใจของลูกค้า โดย Hotels.com

ปุณรดา  ศิริภัคมงคล ผู้จัดการส่วนรายได้โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส และดุสิตดีทู เชียงใหม่ พร้อมตัวแทนพนักงาน รับใบประกาศนียบัตรรางวัลโรงแรมในดวงใจของผู้เข้าพักในระดับดีเยี่ยมจากเว็ปไซด์ Hotels.com ซึ่งรางวัลนี้ถือเป็นรางวัลที่การันตีถึงคุณภาพมาตรฐานการบริการออนไลน์ที่ดีเยี่ยมและการบริการที่โดดเด่นของโรงแรม จากผลการโหวตของผู้ที่มาใช้บริการ อีกทั้งยังเพิ่มความน่าเชื่อถือและแรงจูงใจในการเข้าพักให้กับลูกค้าอีกด้วย ผู้อำนวยการโกลบอลคอนเทนท์ Hotels.com กล่าวว่า “รางวัล Loved by guest - Most Wanted Awards 2019” แตกต่างจากรางวัลอื่นๆ เพราะผลคะแนนที่ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินนำมาจากความคิดเห็นของผู้เข้าพักจริงๆ...

ตำรวจภูธรภาค 5ยึดคืนนายทุนขี้โกงส่งมอบคืนโฉนดที่ดินให้แก่ประชาชน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 16 พ.ค. นี้ที่ อาคารสโมสรคุ้มแก้วขวัญดาว ตำรวจภูธรภาค 5 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผวจ.เชียงใหม่ ประธานในการส่งมอบคืนโฉนดที่ดินคืนความสุข ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ครั้งที่ 11 โดยมี พล.ต.ต.จำนงค์ รัตนกุล รอง ผบช.ภ.5. พล.ต.ต.ชูรัตน์ ปานเหง้า รอง ผบช.ภ.5พร้อมผู้บังคับการตำรวจภูธร...

“หมอหนี้ บสย.” ช่วยคนตัวเล็ก เข้าถึงแหล่งเงินทุน เติมทุน เติมความรู้ เติมคุณภาพชีวิต

บสย. เดินหน้าหนุน SMEs รายย่อยเข้าถึงแหล่งเงินทุน พร้อมเปิดตัว “หมอหนี้ บสย.” ฮีโร่พันธุ์ใหม่ เช็คสุขภาพทางการเงิน ให้คำปรึกษา ส่งถึงแหล่งทุน  ดร.รักษ์ วรกิจโภคาทร กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เปิดเผยว่า ได้ร่วมจัดแสดงบูธในงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 19 (Money Expo 2019) ระหว่างวันที่ 16...