บทความล่าสุด

VL เตรียมโรดโชว์ 4 จังหวัดหลัก ประเดิมเชียงใหม่จังหวัดแรก

วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์ ลุยนำเสนอข้อมูลแก่นักลงทุน (โรดโชว์) เชื่อนักลงทุนให้การตอบรับดี ประเดิมโรดโชว์วันนี้ที่เชียงใหม่เป็นจังหวัดแรก พร้อมเดินหน้าโรดโชว์ขอนแก่น หาดใหญ่ และกทม. เมื่อเร็วๆ นี้ นายเอกจักร บัวหภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัทในเครือของบริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินของบริษัท วี.แอล. เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ VL กล่าวว่า...

วิทย์ มช. ชวนแฟนเพลงยุค 80s ร่วมสนุกในคอนเสิร์ตการกุศลครบรอบ 55 ปีฯ

คณะวิทยาศาสตร์ มช. ชวนแฟนเพลงยุค 80s มาร่วมสนุกในคอนเสิร์ตการกุศล “คิดถึงวิทยา ย้อนเวลาแห่งความสุข” พบกับ อ๊อด คีรีบูน กุ้ง ตวงสิทธิ์ และชมพู ฟรุ๊ตตี้ 14 กันยายนนี้ ที่หอประชุม มช. จองบัตรได้แล้ววันนี้ โทร. 088-413-9018 คณะวิทยาศาสตร์และสมาคมศิษย์เก่าคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขอเชิญชวนแฟนเพลงยุค 80s...

คณะเภสัชศาสตร์ มช.ร่วมกับหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานนวัตกรรมสมุนไพรสำหรับเครื่องสำอางภาคเหนือ

คณะเภสัชศาสตร์ มช.จับมือกับหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ จัดงานถ่ายทอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมสู่การใช้ประโยชน์ เพื่อส่งเสริมการใช้นวัตกรรมสมุนไพรสำหรับเครื่องสำอางภาคเหนือ เพื่อถ่ายทอดผลการดำเนินงานและประสบการณ์ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการรายใหม่ เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562  ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ถนนนิมมานเหมินท์  อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายวิรุฬ  พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  พร้อมด้วย นางวิภาวัลย์ วรพุฒิพงค์ ประธานอาวุโสหอการค้าจังหวัดเชียงใหม่  และรศ.ดร.ภก.วิรัตน์ นิวัฒนนันท์ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์...

รพ.ลานนา ทุ่มงบ 1,000 ล้าน สร้าง “โรงพยาบาลลานนา 3” รองรับผู้ป่วยประกันสังคม คาดว่าแล้วเสร็จอีก 2...

วันที่ 25 มีนาคม 2562 โรงพยาบาลลานนา จัดพิธียกเสาเอก – โท และพิธีทางศาสนา โรงพยาบาลลานนา 3 เสริมสิริมงคล และถือเป็นฤกษ์งามยามดีในการเริ่มต้นการก่อสร้างโรงพยาบาลลานนา 3 เพื่อเสริมศักยภาพการให้บริการแก่ผู้ใช้บริการที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะผู้ป่วยประกันสังคม ที่มีผู้ไว้วางใจเลือกโรงพยาบาลลานนา เป็นสถานพยาบาลหลักในสิทธิ์สวัสดิการรักษาพยาบาลของประกันสังคม มากกว่าหนึ่งแสนห้าหมื่นคน ในจังหวัดเชียงใหม่ และจังหวัดใกล้เคียง โดยคาดว่าน่าจะเปิดให้บริการได้ในปี 2564 นี้...

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ บินสำรวจจุดเกิดไฟไหม้ในเขตอุทยานฯ ดอยสุเทพ-ปุย

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายสมหวัง เรืองนิวัติศัย ผู้อำนวยการสำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 บินสำรวจจุดเกิดไฟไหม้ บริเวณพื้นที่ป่ารอยต่อบ้านแม่เหียะ ในตำบลสุเทพ อำเภอเมือง และบ้านปง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นตั้งแต่เวลา 02.00 ของเช้าวันนี้ โดยเจ้าหน้าที่กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช และอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย สนธิกำลังเดินเท้าเข้าไปช่วยดับไฟป่า...

สมหวัง กรุ๊ป เปิดตัวโครงการ The S Tower บ้านจัดสรรที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ

เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2562 นายสมหวัง อัตประชา นักธุรกิจชาวเชียงใหม่ ผู้บริหารบริษัท สมหวัง จํากัดร่วมแขกผู้มีเกียรติร่วมกันเปิดตัวโครงการ The S Tower ผู้นําด้านอสังหาริมทรัพย์ ในจังหวัดเชียงใหม่เป็นเวลา 14 ปี โดยพัฒนาต่อยอดที่อยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ เรื่อยมาจนถึง ทาวน์โฮมและคอนโดมิเนียม รวมทั้งสิ้น 15 โครงการ จากจุดเริ่มต้นของสมหวังกรุ๊ปจนถึงวันนี้ 14...

คนเจียงใหม่เลือกพรรคเพื่อไทยยกเขต ปรากฎการณ์ใหม่พลังวัยโจ๋หนุ่มสาวเลือกพรรคอนาคตใหม่ถล่มทลาย

สิ้นสุดกันไปแล้ว การเลือกตั้ง ส.ส.ทั่วประเทศ เพื่อนำประเทศชาติไปสู่ประชาธิปไตยให้เต็มรูปแบบ โดยเสียงประชาชนเป็นพลังยิ่งใหญ่ที่จะตัดสินชะตากรรมของประเทศชาติว่าจะไปอยู่ยังจุดไหน แต่สิ่งที่เป็นปรากฎการณ์ทีเพิ่่งเคยเห็นในการเลือกตั้งครั้งนี้ที่ดูเหมือนว่าพรรคใหญ่ของประเทศ ไม่ว่าจะเป็นพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์ พรรคพลังประชารัฐ และน้องใหม่ไฟแรงขอคนหนุ่มสาว พรรคอนาคตใหม่ รวมถึงพรรคเสรีรวมไทย ที่ก่อนการเลือกตั้งมีแต่คนคาดคิดว่าสองพรรคใหญ่อย่างพรรคเพื่อไทย พรรคประชาธิปัตย์และพรรคพลังประชารัฐ จะแย่งชิงเก้าอื้อย่างถึงพริกถึงขิง แต่สิ่งที่เกิดขึ้นแล้วอย่างบันทึกเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของการเมืองไทย ที่พลังวัยหนุ่มสาวจะมีพลังมากมายมหาศาล แต่แต่ลละเขตทั่วประเทศจะต้องจารึกชื่อของพรรคอนาคตใหม่ ที่ชูประเด็นต่างๆได้เข้าถึงหัวอกหัวใจวัยหนุ่มสาวทั้งนักศึกษาและวัยทำงาน ที่ออกใช้สิทธิ์และเลือกพรรคอนาคตใหม่ จนแทบจะเบียดทุกเขตในหลายจังหวัด ได้ แต่ขาดเพียงประสบการณ์ในการต่อสู่ของคู่ต่อสู้ที่มากประสบการณ์และเก๋าเกมส์ อย่างพรรคเพื่อไทย...

depa เปิด ” สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น ” ดึงกูรู Startup ระดับโลก ร่วมแลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์ระดับสากล หวังดัน Startup...

เมื่อเร็วๆ นี้ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เปิดตัว " สถาบันส่งเสริมวิสาหกิจดิจิทัลเริ่มต้น หรือ " Digital Startup Institute " อย่างเป็นทางการ โดย นายธีรนันท์ ศรีหงส์ ประธานคณะกรรมการกำกับสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล เป็นประธานในพิธีร่วมด้วย ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ประกาศความพร้อมส่งเสริมผู้ประกอบการวิสาหกิจเริ่มต้น...

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งการให้ทุกอำเภอจัดชุดลาดตระเวน ย้ำหากพบการเผาให้ดำเนินคดีทันที

ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งการให้ทุกอำเภอจัดชุดลาดตระเวน และชุดเคลื่อนที่เร็วเข้าดับไฟอย่างรวดเร็ว ย้ำหากพบการเผา ให้ดำเนินคดีทันที พร้อมกำชับให้ทุกท้องถิ่นออกให้ความรู้แบบเคาะประตูบ้าน และแจกจ่ายหน้ากากอนามัยให้ประชาชนให้ทั่วถึงทุกชุมชน เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชุมผ่านระบบ VDO Conference ไปยัง 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อติดตามผลการดำเนินงาน รายงานสถานการณ์...

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเขตอำเภอสันทรายพร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ให้เยอะๆ

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 บรรยากาศการเลือกตั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้มีสิทธิ์มารอลงคะแนนเลือกตั้งก่อนเวลา 08.00 น. ขณะที่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนน ที่ลานหน้าสโมสรหมู่บ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งของตำบลหนองหาร เทศบาลเมืองแม่โจ้ อำเภอสันทราย เขตเลือกตั้งที่ 4 จังหวัดเชียงใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เชิญชวนชาวเชียงใหม่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้กันมากๆ เพื่อศักดิ์ศรีของชาวเชียงใหม่...

งานแฟชั่นโชว์ MÉLANGER TEXTILE FASHION AND JEWELRY DESIGN 2019

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา และศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ เชิญร่วมงาน MÉLANGER TEXTILE FASHION AND JEWELRY DESIGN 2019 แฟชั่นโชว์สิ่งทอ เสื้อผ้า และเครื่องประดับ ผลงานการออกแบบของนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ในวันศุกร์ที่ 22 มีนาคม 2562 เวลา 18.00...

อร่อยจัดจ้านตามแบบอาหารจีนสไตล์เสฉวน ที่ห้องอาหารจัสมิน

ห้องอาหารจัสมิน โรงแรมดุสิตปริ๊นเซส เชียงใหม่ ยกขบวนความอร่อยแสนจัดจ้านกับอาหารจีนสไตล์เสฉวน ในได้เลือกรับประทานแบบไม่อั้นในมื้อกลางวัน ที่เชฟรังสรรค์เมนูแสนอร่อยพร้อมวัตถุดิบที่มีคุณภาพในการทำอาหาร อาทิเมนู ซุปปลาพริกเผ็ดร้อน, กุ้งผัดพริกสไตล์เสฉวน, ปิ้งย่างหมาล่าเสียบไม้, ไก่-เนื้อเย็นราดพริกเสฉวน, ก๋วยเตี๋ยวเส้นสดกับหมูผัดพริกเสฉวน, ติ่มซำ และอีกหลากหลายเมนู ให้คุณและครอบครัวได้ลิ้มลองความอร่อยที่พร้อมความเผ็ดร้อน หอมกรุ่นของเครื่องเทศ ในอาหารจีนสไตล์เสฉวน บุฟเฟ่ต์อาหารจีนเสฉวนมื้อกลางวัน ในอาทิตย์ที่ 31 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น....

กลับมาตามคำเรียกร้อง “Amarin Baby & Kids เชียงใหม่”ครั้งที่ 4

คุณแม่-คุณพ่อ ชาวเหนือ เตรียมตัวให้พร้อม 1 ปี มีครั้ง งานดีๆ เพื่อคุณแม่ชาวเหนือทุกคน  กับงาน “Amarin Baby & Kids เชียงใหม่”ครั้งที่ 4 ในระหว่างวันที่ 29-31 มีนาคม 2562  เวลา 10.30 - 20.00 น....

จังหวัดลำพูน ชวนส่งผลงานประกวดการออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้า(Lanna Cath Show : Design Contest) และประกวดภาพถ่าย (มนต์เสน่ห์เมืองเหนือ ภูมิปัญญาถิ่นผ้าทอ)

กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 จัดการประกวดการออกแบบตัดเย็บเสื้อผ้า (Lanna Cath Show : Design Contest) และการประกวดภาพถ่าย (มนต์เสน่ห์เมืองเหนือ ภูมิปัญญาถิ่นผ้าทอ) ชิงเงินรางวัลรวมเกือบ 2 แสนบาท เพื่อช่วยสร้างช่องทางการตลาดเชิงรุก ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย เชื่อมโยงภาคหัตถอุตสาหกรรมและการท่องเที่ยว สร้างมูลค่าเพิ่มทางการท่องเที่ยว เพิ่มรายได้ให้แก่กลุ่มผู้ประกอบการทุกระดับในจังหวัดเชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำปาง และลำพูน เมื่อวันพุธที่ 20...

ซู อควาเรียมชวนน้องๆ ดูโชว์นางเงือกแสนสวย

เชียงใหม่ ซู อควาเรียม เชิญชวนทุกท่านชมการแสดงของเหล่านางเงือก นายเงือก ที่จะกลับมาอวดลีลาใต้สายน้ำ ให้ได้ตื่นตาตื่นใจกันอีกครั้ง จากทีมงาน Skindive Chiangmai เจ้าประจำ ที่ไม่เคยทำให้นักท่องเที่ยวผิดหวัง โดยขนทัพนางเงือกหลายชีวิตมาโชว์ตัวกันแบบจัดเต็มเลยทีเดียว วันที่24 มีนาคม 2562 นี้ รอบเวลาการแสดง 11.30 – 12.30 , 14.00...

สสส. จัดงาน ชวนกันมา “เปลี่ยน” ต่อยอดภารกิจ “ลดพุง ลดโรค” สร้างประสบการณ์เรียนรู้ ขยายความรู้สู่การเปลี่ยนพฤติกรรม

ชวนกันมา “เปลี่ยน” ต่อยอดภารกิจ “ลดพุง ลดโรค” ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ที่ผ่านมาว่า สถานการณ์ “โรคอ้วน” เป็นปัญหาของประชากรไทย ในปัจจุบัน ซึ่งเสี่ยงต่อการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs) อาทิ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง โรคไขมัน ในเลือดสูง และโรคมะเร็ง ซึ่งมีแนวโน้มผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ โดยปัจจัยเสี่ยงสำคัญมาจากการบริโภคอาหาร การใช้ชีวิตที่ขาดกิจกรรมทางกาย นางเบญจมาภรณ์ ลิมปิษเฐียร ผู้อำนวยการศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ...

CPN เตรียมจัดงาน Chiangmai Fashion Week/Summer 2019 HYPERACTIVE

ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด ของซีพีเอ็น เอาใจสาวกเหล่าแฟชั่นนิสต้า จัดกิจกรรมรับซัมเมอร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือภายใต้บรรยากาศสุดไฮเปอร์ ตื่นตาตื่นใจกับ Summer Hyperactive Fashion Show จากแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ “ต่อ ธนภพ” , Thai Brand & Thai Designer Fashion Show...

บางกอกแอร์เวย์ส มอบประกาศนียบัตรแก่ นร.ตามหลักสูตรการฝึกงาน (แผนกช่างอากาศยาน) ในโครงการสานพลังประชารัฐ

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดย นางจันทร์ทิพย์ ทองกันยา รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สำนักผู้อำนวยการใหญ่ เป็นประธานพิธี (กลาง) จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรให้แก่นักศึกษาที่สำเร็จหลักสูตรการฝึกงาน (แผนกช่างอากาศยาน) จากโครงการสานพลังประชารัฐ ณ ห้องประชุม ชั้น 18 สำนักงานใหญ่สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ถนนวิภาวดีรังสิต พิธีมอบประกาศนียบัตรในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการแสดงความยินดีและสร้างความภาคภูมิใจให้แก่นักศึกษาที่สำเร็จหลักสูตรการฝึกงาน (แผนกช่างอากาศยาน)...

24 มีนาคม 2562 เชิญชวนชาวเชียงใหม่ร่วมใจใช้สิทธิ 08.00-17.00 น.

เลือกตั้งเป็นหน้าที่เลือกคนดีเข้าสภา อาทิตย์นี้อย่าลืมไปใช้สิทธิเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. เป็นต้นไป หลักฐานที่ใช้การแสดงตนเลือกตั้ง ส.ส.บัตรประจำตัวประชาชน (บัตรหมดอายุก็ใช้ได้) บัตรหรือหลักฐานของทางราชการหรือหน่วยงานของรัฐออกให้ที่มีรูปถ่ายและเลขประจำตัวประชาชน เช่น บัตรประจำตัวเจ้าหน้าที่ของรัฐใบขับขี่ หนังสือเดินทาง (พาสปอร์ต)ฯลฯ หากไม่ไปใช้สิทธิเลือกตั้ง จะถูกจำกัดสิทธิ์ดังนี้ การยื่นคำร้องคัดค้านการเลือกตั้ง ส.ส. การสมัคร ส.ส. ส.ว. สถ. ผถ.กำนันและผู้ใหญ่บ้าน เป็นข้าราชการการการเมืองและข้าราชการรัฐสภาพฝ่ายการเมือง เป็นรองผู้บริหารท้องถิ่น เลขานุการ...

สารใส่ลำไยโพแทสเซียมคลอเรตระเบิดที่อำเภอจอมทองบ้านพังเละ

เมื่อเวลา 14.35 น. วันที่ 20 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.สง่า ยานะโส รอง สว.สอบสวน สภ.จอมทอง จ.เชียงใหม่รับแจ้งเกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บ้านเลขที่ 296 หมู่ 5 บ้านโรงวัว ต.แม่สอย อ.จอมทอง มีบ้านเรือนเสียหายและผู้บาดเจ็บจำนวน 2 ราย จึงรายงานให้ พ.ต.อ.พิเชษฐ...