New North Expo 2019 Food & Lifestyle มหกรรมสินค้านวัตกรรม สินค้าไลฟ์สไตล์ และของที่ระลึก ยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือ

0
232

ศูนย์ส่งเสริมอุตสาหกรรมภาคที่ 1 ร่วมกับ สภาอุตสาหกรรม, สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่, สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), ศูนย์นวัตกรรมอาหารและบรรจุภัณฑ์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่, ธนาคารออมสิน และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) ชวนชาวเชียงใหม่และจังหวัดใกล้เคียง มาช้อปกับงาน “New North Expo 2019 Food & Lifestyle” มหกรรมสินค้านวัตกรรม สินค้าไลฟ์สไตล์ และของที่ระลึกยิ่งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือจากผู้ประกอบการจาก 4 จังหวัด เชียงใหม่ แม่ฮ่องสอน ลำพูน ลำปาง โดยงานนี้เปิดโอกาสทางการตลาดให้กับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปและเกษตรแปรรูปรวมทั้งผู้ประกอบการสินค้าหัตถอุตสาหกรรมในพื้นที่ภาคเหนือตอนบนให้มีความสามารถในการแข่งขันเพิ่มขึ้น

ภายในงานพบกับ บูธแสดงสินค้าของผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดเลือกและได้รับการพัฒนาผลิตภัณฑ์ อาทิ โครงการนวัตกรรมต่อยอดอุตสาหกรรม การสร้างมูลค่าเพิ่มสู่ตลาดสากล (Northern Inno Showcase), โครงการยกระดับการผลิตสินค้ากลุ่มของฝากของที่ระลึกเชิงสร้างสรรค์ (Northern Gift & Lifestyle Industry Creation), โครงการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการเพิ่มมูลค่าผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรและอาหาร(เหนือชั้น), โครงการเชียงใหม่คอฟฟี่ฮับ และฟู้ดทรักส์ และบูธจากหน่วยงานต่างๆ รวมกว่า 250 รายและกิจกรรมอีกมากมาย อาทิสัมผัสวัฒนธรรมที่นุ่มลึกจากผลิตภัณฑ์ผ้าจาก 11 ชุมชนในภาคเหนือ พร้อม Workshop และร่วมฟังเสวนาในหัวข้อ ผ้างามเล่าเรื่องเมืองเหนือ, ผ้างามกับการท่องเที่ยว และ ผ้าไทยในชีวิตประจำวัน กับเจ้าของ Facebook “กลุ่มบ้านซิ่นปันกันสวย” พิเศษ! เมื่อซื้อสินค้าภายในโซน Showcase ผ้างามเล่าเรื่องเมืองเหนือครบ 1,000 บาท แลกรับของที่ระลึกได้ที่เคาน์เตอร์ Information ของโซน Showcase ผ้างามเล่าเรื่องเมืองเหนือ
ชมนิทรรศการแสดงความก้าวหน้าของอุตสาหกรรมอาหารภาคเหนือจากกรมปศุสัตว์ นิทรรศการโครงการในพระราชดำริ ของสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่

การสัมมนาให้ความรู้ “การออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ได้ประโยชน์สูงสุด” (วันที่ 23 ส.ค. 62) โดย อ.ดร ธีรชัย ศุภเมธีกุลวัฒน์ ดีไซเนอร์และผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ Qualy และ หัวข้อ “Smart China การทำธุรกิจกับจีนอย่างชาญฉลาด” (วันที่ 25 ส.ค. 62) โดย ดร.ดนัยธัญ พงษ์พัชราธรเทพ ผู้อำนวยการศูนย์ China Intelligence Center (CIC) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมได้ฟรี! โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ร่วมชมและเชียร์การแข่งขันทำอาหาร “Black Box” ชิงรางวัลรวมกว่า 20,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลและประกาศนียบัตร ผู้เข้าแข่งขันจะต้องรังสรรค์เมนูพิเศษจากวัตถุดิบที่มาจากบูธผู้ประกอบการภายในงาน โดยมีประธานสโมสรเชฟมืออาชีพแห่งประเทศไทย (Club Masterchef Thailand) ร่วมเป็นคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ
ชิม ช้อปกาแฟคุณภาพเยี่ยมของภาคเหนือ “The Taste of Special Coffee From Northern Thailand” จากกลุ่มผู้เกษตรกร โรงคั่ว และบาริสต้า จากโครงการ Chiang Mai Coffee Hub ที่จะมาพูดคุยแลกเปลี่ยนความรู้กัน
การเจรจาเชื่อมโยงธุรกิจ Business matching

กิจกรรมสินค้านาทีทอง และการสาธิตต่างๆ ที่น่าสนใจ มาช้อปกับสินค้าคุณภาพดี และสัมผัสนวัตกรรมใหม่ๆ ได้ในระหว่างวันที่ 23-25 สิงหาคม 2562 ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและติดตามกิจกรรมของศูนย์การค้าได้ที่ FB, IG : CentralPlaza Chiangmai Airport หรือเคาท์เตอร์ประชาสัมพันธ์ ชั้น 1 หรือ โทร.053-999-199 ต่อ 0