“ลำพูน เสน่ห์แห่งล้านนา” ส่งเสริมและพัฒนาหัตกรรมสร้างสรรค์ เตรียมความพร้อมสู่สากล

0
148

จังหวัดลำพูน ร่วมกับ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูน จัดงาน “ลำพูน เสน่ห์แห่งล้านนา” ส่งเสริมและพัฒนาหัตกรรมสร้างสรรค์ เตรียมความพร้อมสู่สากล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในด้านการตลาดให้แก่ผู้ผลิตและผู้ประกอบการผลิตภัณฑ์ของจังหวัดลำพูน โดยมี นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน เป็นประธานเปิดงาน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนชาวจังหวัดลำพูน และนักท่องเที่ยวร่วมงานเป็นจำนวน เมื่อวันที่  2 สิงหาคม 2562 ณ ห้างสรรพสินค้าแจ่มฟ้าช็อปปิ้งมอลล์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน กล่าวว่า จังหวัดลำพูนได้มอบหมายให้สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดลำพูนเป็นผู้ดำเนินโครงการส่งเสริมและพัฒนาหัตถนวัตกรรมสร้างสรรค์ เพื่อเตรียมความพร้อมสู่สากล กิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์จังหวัดลำพูน ภายใต้ชื่อ “ลำพูน เสน่ห์แห่งล้านนา”  เพื่อส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัณฑ์ชุมชน OTOP และขยายโอกาสในการเข้าสู่ตลาดของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ และกลุ่มปรับตัวสู่การพัฒนาสินค้า รวมถึงเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลิตภัณฑ์ OTOP ของจังหวัดลำพูน ให้เป็นที่แพร่หลาย

สำหรับกิจกรรมส่งเสริมช่องทางการตลาดผลิตภัฑณ์จังหวัดลำพูน ภายใต้ชื่อ “ลำพูน เสน่ห์แห่งล้านนา” กำหนดจัดงานทั้งหมด 4 ครั้ง ครั้งแรกไปจัดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ ส่วนครั้งที่ 2 จัดที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี และในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-7 สิงหาคม 2562 ณ ลานโปรโมชั่น ห้างสรรพสินค้าแจ่มฟ้าช็อปปิ้งมอลล์ จังหวัดลำพูน

ในงานมี การจำหน่ายผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดลำพูน (OTOP) ผลิตภัณฑ์ Lamphun Brand ผลิตภัณฑ์ GI และผลิตภัณฑ์จากหมู่บ้านท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี การแสดงแฟชั่นโชว์ “อัตลักษณ์ผ้าทอ เสน่ห์แห่งล้านนา” การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านและวิถีชุมชน นิทรรศการ และการสาธิตการทำผลิตภัณฑ์สินค้า การจัดบูธของผู้ประกอบการ การเจรจาการค้าจับคู่ธุรกิจ (Business Matching)และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย การออกร้านอาหารเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของแต่ละจังหวัด กว่า 30 ร้านค้ามาให้ประชาชนได้เลือกซื้อ เลือกชิม อิ่มอร่อย และมีกิจกรรมร่วมลุ้นรับของรางวัล ของที่ระลึกพร้อมผลิตภัณฑ์ของจังหวัดลำพูนอีกมากมาย โดยเฉพาะในช่วงนาทีทอง ซึ่งจะมีสินค้าราคาพิเศษทุกวันอีกด้วย  ตั้งแต่วันนี้-7 สิงหาคม 2562

พลาดไม่ได้เลยกับ นิทรรศการผ้าทอยกดอกลำพูน อัตลักษณ์แห่งภูมิปัญญา เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้สัมผัสถึงความงดงามของผืนผ้าทอมือที่หาชมได้ยากที่ถักทอโดยช่างฝีมือประณีตศิลป์มีความชำนาญ โดยเฉพาะผืนผ้าทอที่นำมาโชว์บางชิ้นราคาเกือบ 1 ล้านบาท.