เปิดประสบการณ์ใหม่ท่องไปกับดินแดนตัวหนังสือ ในงาน เชียงใหม่บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 4 (Chiang Mai Book Fair 2019) ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. – 7 ก.ค. 62 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

0
155

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) ร่วมกับ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต ขอเชิญทุกท่านเปิดประสบการณ์ใหม่ท่องไปกับดินแดนตัวหนังสือ ในงาน เชียงใหม่บุ๊คแฟร์ ครั้งที่ 4 (Chiang Mai Book Fair 2019) พบกับนักเขียนที่มีชื่อเสียงมากมาย อาทิ วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล, โตมร ศุขปรีชา, ปราบต์, เนียรปาตี, ดร.บัญชา ธนบุญสมบัติ แห่งชมรมคนรักมวลเมฆ, ภาณุ ตรัยเวช, ธีรภัทร เจริญสุข,ดร.นำชัย ชีววิวรรธน์ และธิดา จงนิรามัยสถิต ผู้แปลเซเปี่ยนส์, 21 บทเรียนสำหรับศตวรรษที่ 21,กัลฐิดา ฯลฯ และหนังสือคุณภาพมากมายหลากหลายรูปแบบจากกว่า 100 สำนักพิมพ์ในราคาพิเศษ
กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมปลูกฝังให้ประชาชนสนใจและรักการอ่านมากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งเป็นการส่งเสริมด้านความรู้ไปสู่ผู้ที่สนใจให้มีช่องทางการหาความรู้ได้เพิ่มอีกทางหนึ่ง ทั้งยังเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์อีกด้วย

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการประกวดการแต่งเพลงจากแรงบันดาลใจในการอ่านหนังสือ Song from Books วันที่ 1-5 ก.ค.62, การประกวด Chiang Mai Book Fair Cosplay Contest 2019 ชิงเงินรางวัลกว่า 50,000 บาท วันที่ 6 ก.ค.62, การแต่งเพลงจากแรงบันดาลใจในการอ่านหนังสือ Song from Books โดยจะมีรอบคัดเลือกในวันที่ 1-4 กรกฎาคม และรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 5 ก.ค 62 เวลา 16.00-18.00 น.,กิจกรรมตามหานักเขียนหน้าใหม่ “Me Book (young) Project” ที่เปิดให้เยาวชน ที่มีความฝันจะเป็นนักเขียนอายุ 16-23 ปี ได้นำเสนอผลงานมา ถ้าผ่านการพิจารณา จะได้นำมาตีพิมพ์เป็นหนังสือจำหน่ายในงาน, การฉายภาพยนตร์ ที่หาดูได้ยากจาก ปันยามูฟวี่ เช่น นคร-สวรรค์, ที่รัก (Eternity),Toni Eramann (ภาพยนตร์ภาษาเยอรมัน) และภาพยนตร์จีนที่หาดูได้ยากมาก คือ An Elephant Sitting Still, ร่วมสนับสนุน โครงการหนึ่งอ่านล้านตื่น เพื่อสร้างโอกาสให้กับคนในพื้นที่ขาดแคลน ได้มีโอกาสในการเลือกหนังสือคุณภาพที่เหมาะสม และตรงใจ อยากอ่าน โดยทุกท่านสามารถร่วมสนับสนุนได้โดยการบริจาคหรืออุดหนุนสินค้าของโครงการ บริเวณทางเข้างาน พร้อมกิจกรรมเวิร์คช็อปดีๆที่มีให้เลือกเรียนรู้ทุกวัน โดยวิทยากรสุดยอดฝีมือในเชียงใหม่ เช่น การทำสมุดทำมือ, การซ่อมหนังสือ, การทำหนังสือ DIY, การทำหุ่น และยังมีซุ้มกิจกรรมดีๆลุ้นของรางวัลเพียบ

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสมัครร่วมกิจกจรรมต่างๆได้ที่ เพจ Chiang Mai Book Fair สามารถหาเลือกหนังสือดีมีคุณภาพกับมหกรรมหนังสือครั้งยิ่งใหญ่ได้ตลอดปี 2562 โดยวันที่ 28 มิถุนายน – 7 กรกฎาคม 2562 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

สำหรับพิธีเปิดงาน เชียงใหม่ บุ๊คแฟร์ ได้รับเกียรติจาก คุณทัศนัย บูรณุปกรณ์ นายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน โดยมี คุณสิทธิชัย อุณหกะ, คุณคธาวุฒิ เกนุ้ย, คุณปรียาพันธ์ เสือดี, คุณปัณณธร ไชยบุญเรือง, คุณสุชาดา สหัสกุล และคุณสุวิช รุ่งวัฒนไพบูลย์ ร่วมงาน พร้อมชมการแสดงเปิดงาน ชุด “การแสดงละครนิทานยายหุ่น” ณ เชียงใหม่ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต