ดีแทคเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ผ่าน LINE Business Connect ให้ลูกค้าได้ประโยชน์สูงสุด เช็คบริการต่างๆ ได้สะดวก รวดเร็ว ด้วยตัวเองแบบเรียลไทม์

0
389

วันที่16 มกราคม 2562 – ดีแทคเปิดตัว LINE Business Connect โซลูชั่นใหม่บนแพลตฟอร์ม LINE มุ่งเปิดประสบการณ์ดิจิทัลให้ลูกค้า ภายใต้แนวคิด Digital Care Channel เพิ่มช่องทางบริการดิจิทัล ให้ลูกค้าเช็คข้อมูลใช้บริการมือถือจากฟีเจอร์หลักๆ เพื่อให้ลูกค้าดีแทค ใช้งานง่าย และได้ใช้ประโยชน์ด้วยตนเอง โดยลูกค้าแต่ละรายสามารถเช็คยอดที่ใช้ไป ยอดคงเหลือ โปรโมชั่น รวมถึงสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของดีแทค รีวอร์ด ได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง ดีแทค คาดว่า LINE จะเป็นแพลตฟอร์มการสื่อสารที่ช่วยสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์ดีแทคและลูกค้า และสามารถเข้าถึงความต้องการของลูกค้าแต่ละรายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ผู้อำนวยการอาวุโส หัวหน้าสายงานขายและการบริการดิจิทัล บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า ดีแทคมุ่งเน้นพัฒนาช่องทางและสร้างประสบการณ์ที่ง่ายและสะดวก รวดเร็วในการให้บริการลูกค้าในรูปแบบดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง โดยมีช่องทางบริการดิจิทัล ภายใต้ดิจิทัลแคร์ เช่น ดีแทค แอปพลิเคชัน/ เว็บดีแทค ออนไลน์ คอมมิวนิตี้ / ดีแทคโซเชียลมีเดียทั้ง Facebook, LINE, Twitter ล่าสุด ดีแทคได้พัฒนาช่องทางของดีแทค บนแพลตฟอร์ม LINE (ออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ ดีแทค) ด้วยโซลูชั่น LINE Business Connect ให้ลูกค้าใช้ประโยชน์ทุกบริการของดีแทคได้ง่าย เหมาะกับประสบการณ์การใช้งานลูกค้าระบบรายเดือน และเติมเงิน โดยมองลึกถึงประสบการณ์และการสร้างปฏิสัมพันธ์ของลูกค้า ต่อการใช้งานดีแทคผ่านโซลูชั่น LINE Business Connect

เหตุผลที่สำคัญในการพัฒนาโซลูชั่น LINE Business Connect อีกข้อ คือคนไทยใช้ LINE มากเป็นอันดับ 2 ของโลก โดยปัจจุบันมียอดผู้ใช้งานเกินกว่า 44 ล้านราย จากสถิติดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า LINE เข้าถึงคนไทยเกินกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนประชากร โดยสามารถเข้าถึงคนไทยทุกเพศทุกวัย

“ดีแทคจึงเล็งเห็นว่า การนำแพลตฟอร์มที่ลูกค้าส่วนใหญ่คุ้นเคยเป็นอย่างดีแล้วมาใช้จะก่อให้เกิดประโยชน์ และสามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ลงลึกถึงความต้องการของลูกค้าแต่ละบุคคลได้อย่างตรงใจ และยังเป็นการช่วยแก้ไขปัญหา รวมทั้งยกระดับให้ลูกค้าแบบเติมเงินเพื่อให้คุ้นเคยกับการใช้บริการแบบดิจิทัล เนื่องจากลูกค้ากลุ่มนี้มีความกังวลในการทำธุรกรรมออนไลน์และต้องการให้มีคนคอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำต่างๆ ประกอบกับมือถือของลูกค้าบางรายมีพื้นที่จำกัดซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่เลือกที่จะดาวน์โหลด LINE มากกว่าแอปพลิเคชั่นอื่นๆ

โดย LINE Business Connect เป็นโซลูชั่นบนแพลตฟอร์ม LINE ที่ตอบโจทย์สำหรับดีแทค เนื่องจากสามารถช่วยดีแทคจัดการกับฐานข้อมูลของลูกค้ารวมถึงพฤติกรรมต่างๆ และ “ประสบการณ์” ที่ลูกค้ามีกับสินค้าหรือบริการของดีแทค โดยดีแทคจะนำมาวิเคราะห์ ตีความ และนำเสนอสิ่งที่ตรงกับความต้องการของลูกค้ารายนั้น ๆ ได้อย่างต่อเนื่อง”

ดีแทคพร้อมเปิดให้บริการโซลูชั่น LINE Business Connect กับลูกค้าดีแทคแบบรายเดือน และเติมเงิน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ลูกค้าดีแทคที่สนใจใช้บริการจะต้องเพิ่มออฟฟิเชี่ยลแอคเคาท์ดีแทคเป็นเพื่อนใน LINE ก่อน พร้อมทั้งลงทะเบียนยอมรับเพื่อเข้าใช้บริการ โดยในเฟสแรกลูกค้าจะได้ใช้บริการ 6 ฟีเจอร์หลักคือ 1. เช็คยอดการใช้งานโทรศัพท์และอินเทอร์เน็ต (Usage check and enquiry)2. ชำระค่าบริการรายเดือน (Payment)3. เติมเงิน (Refill)4. สมัครแพ็กเกจ (Package subscription)5. ใจดี (Jai Dee services) ไม่ว่าจะเป็นบริการให้ยืมค่าโทรฉุกเฉิน บริการโอนค่าโทรให้เลขหมายอื่น รวมถึงบริการขอวันใช้งานเพิ่ม6. ดีแทค รีวอร์ด (dtac rewards) ซึ่งลูกค้าสามารถเช็คสถานะและแลกรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ ได้