ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยม และสำรวจบ้านเรือนความเสียหายจากพายุฤดูร้อน

0
209

วันที่ 21 เมษายน 2562 นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยนายอำเภอหางดง มณฑลทหารบกที่ 33 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ อำเภอหางดง ในการสำรวจและช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเสียหายจากเหตุพายุฝนและลมกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนกว่า 200 หลังคาเรือน และสิ่งของเครื่องใช้ได้รับความเสียหาย สืบเนื่องจากเมื่อวานนี้ เวลา 15:30 น. เกิดพายุฤดูร้อน ฝนตกหนัก มีลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกในหลายพื้นที่ แต่ที่มีความเสียหายมากที่สุดคือ พื้นที่อำเภอหางดง บ้านเรือนได้รับความเสียหายบางส่วน ได้แก่ บ้านหนองควาย ตำบลหนองควาย ที่หมู่ 3 ตำบลนํ้าแพร่ มีเสาไฟฟ้าแรงสูงหักขวางถนน และหมู่ 6 บ้านแหวน ต้นไม้โค่นขวางถนนสายหลัก

จากการติดตามผลกระทบที่เกิดขึ้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายเร่งให้การช่วยเหลือโดยด่วน ไม่ว่าจะเป็นการสำรวจความเสียหายเพื่อการจัดสรรเงินช่วยเหลือ การจัดสถานที่พัก กรณีบ้านเสียหายทั้งหลัง การนำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภคแจกจ่าย เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาทุกข์ในเบื้องต้น โดยทางจังหวัดมีความห่วงใย และจะดำเนินการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือนร้อน จากเหตุที่เกิดขึ้นต่อไป

ในส่วนของมณฑลทหารบกที่ 33 ได้ส่งเจ้าหน้าที่ทหารซ่อมแซมบ้านเรือน สนับสนุนรถประกอบอาหาร โรงครัวพระราชทาน จัดทำอาหารเลี้ยงเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ตลอดจนประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เป็นการให้กำลังใจและร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในครั้งนี้