ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ ยืนยัน ไม่มีผู้โดยสารตกค้างแน่นอน พร้อมขอความร่วมมือรักษาวินัยจราจร

0
143

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 11 เมษายน.นีนายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย พล.ต.ท.พรหมธร ภาคอัต ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ท.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบช.ภ.5และ พล.ต.ต.นพปฏล อินทอง รองผู้บัญชาการสำนักยุทธศาสตร์และแผน และคณะ ตรวจความพร้อมรถโดยสารสาธารณะ ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ โดยมี นางพรรณี พุ่มพันธ์ ผู้ตรวจราชการกรม รักษาราชการแทนขนส่งจังหวัดเชียงใหม่ และเจ้าหน้าที่ขนส่งให้การต้อนรับ

โดยผู้ว่าราชการจังหวัดฯ กล่าวว่า จากการตรวจเยี่ยมพบว่ามีความพร้อมที่ดี และมีการทำงานแบบบูรณาการ นอกจากนี้จังหวัดเชียงใหม่ยังมีจุดบริการร่วมประมาณ 60 จุด และมีด่านชุมชนกว่า 2,000 แห่ง จะช่วยกันดูแลถนนทุกเส้นทาง โดยเฉพาะถนนสายใน มั่นใจว่าจะดูแลพี่น้องประชาชนได้อย่างดี และไม่มีผู้โดยสารตกค้างแน่นอน อย่างไรก็ตาม ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนรักษาวินัยจราจรอย่างเคร่งครัด

ด้าน นางพรรณี พุ่มพันธ์ กล่าวว่า ได้ให้ผู้ตรวจการขนส่งและเจ้าหน้าที่ดำเนินการตามแผนปฏิบัติการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย รองรับการเดินทางของประชาชน ตรวจความพร้อมของรถและตรวจความพร้อมพนักงานขับรถโดยสารสาธารณะ ทั้งที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ แห่งที่ 1, 2 และ 3 พนักงานขับรถทุกคนต้องมีสุขภาพที่ดี พักผ่อนเพียงพอ และแอลกอฮอล์ต้องเป็นศูนย์ โดยได้เพิ่มรถสายเชียงใหม่-กรุงเทพฯ ร้อยละ 40 และรถจากจังหวัดเชียงใหม่ไปจังหวัดต่างๆ เพิ่มร้อยละ 20