“ผู้การเสริฐ”เปิด”หัตถ์เงิน หัตถ์ทอง”นวดกลางห้างเมญ่า เชียงใหม่

0
422

นางปัทมา เอี่ยมสุวรรณ นายกเหล่ากาชาดจ.เชียงใหม่ ประธานในพิธีเปิดร้านหัตถ์เงินหัตถ์ทอง ของพล.ต.ต.ประเสริฐ จันทราพิพัฒน์ อดีตผู้บังคับการประจำตำรวจภูธรภาค5 ที่ชั้น 5 ห้างสรรพสินค้าเมญ่า จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 5 เมษายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางไฮโซของเมืองเชียงใหม่มาร่วมในพิธีเปิดจำนวนมาก


สำหรับความเป็นมาของร้านนวดหัตถ์เงินหัตถ์ทอง แรกเรื่มเดิมที เมื่อปี พ.ศ.2516 ครั้งพล.ต.ต.ประเสริฐ จนทราพิพัฒน์ ในอดีตรับราชการเป็นร้อยตำรวจตรีหัวหน้าสายสืบ โรงพักจักรวรรดิ์ กรุงเทพมหานคร ได้มีโอกาสรู้จักและสนิทสนมกับเจ้าของโรงแรม เก้าชั้น ถ.เยาวราช ซึ่งได้จัดให้มีการเรียนการสอนนวด ให้แก่พนักงานของโรงแรม ไว้เพื่อบริการแขก โดยขอให้พล.ต.ต.ประเสริฐเป็นหุ่นนวด เพื่อให้นักเรียนได้ฝึกฝีมือโดยทางโรงเรมได้เชิญอาจารย์สอนมาจากวัดโพธิ์ มาทำการสอนเพื่อให้ได้มาตรฐาน ทาง พล.ต.ต.ประเสริฐจึงได้มีโอกาสเรียนนวดไปในตัว
ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้รู้วิธีและขั้นตอนในการนวดเป็นอย่างดี ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา พล.ต.ต.ประเสริฐจึงชื่นชอบการนวดมาโดยตลอด และยังได้ชวนนางพรรณธิดา ภรรยาคู่ทุกข์คู่ยาก มานวดจนชื่นชอบเป็นชีวิตจิตใจ จวบจนปี พ.ศ.2543 พล.ต.ต.ประเสริฐได้ย้ายมารับราชการจังหวัดเชียงใหม่ พ.ศ.2543 จึงมีโอกาสได้เปิดร้านนวดแห่งแรกที่สาขากาดสานแก้ว เมื่อ พ. ศ.2548 โดยได้รวบรวมหมอนวดฝีมือดีไว้ที่ร้านจนได้รับความนิยมจากแขกเป็นอย่างมาก และปี พ.ศ.2549ได้เปิดสาขาสอง ที่มีโชคพลาซ่า


ต่อมาปี พ.ศ.2550 ได้เปิดสาขาที่ 3ที่โครงการ The ROOM หลังบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า และพ.ศ. 2556 ได้เปิดสาขา 4 ที่central FestiveChiangmai ต่อมาปี 2561 ได้หมดสัญญาเช่ากับทางการสวนแกัว จึงได้ย้ายสาขา 1 ที่กาดสวนแกว มาเปิดที ห้างเมญ่าแห่งนี้ เมื่อ พล.ต.ต.ประเสริฐ ได้เกษียณอายุราชการแล้ว จึงได้มอบหมายให้ น้องปาล์มมี่ ธิดาวดี ลูกสาว ดำเนินกิจการแทน และได้ไปเรียนรู้การบริหารจัดการเรื่องการนวดทีโรงเรียนสุขภาพเชตวัน หลักสูตรนานาชาติ เป็นเวลา 1 เดือน นอกจากนี้ยังส่งเรียนหลักสูตรทำเล็บขั้นสูง ที่ประเทศเกาหลี ภายใต้แบรนด์” ไอ จือ มี่” เพื่อนำมาบริหารและพัฒนาร้านหัตถ์เงินหัตถ์ทองสาขาเมญ่า แห่งนี้

หวังว่าร้านวดหัตถ์เงินหัตถ์ทอง สาขาเมญ่า นี้ จะสามารถรองรับและบริการพี่น้องชาวไทย และนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี เพื่อเป็นการเผยแพร่วัฒนธรรมการนวดแผนไทย ให้เกริกไกลไปทั่วโลกในช่วง Grand Opening นี้ ทางร้านขอมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าทุกท่าน โดยการมอบส่วนลด 50 % ทุกรายการเป็นการฉลองเปิดร้านใหม่/