นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งเขตอำเภอสันทรายพร้อมเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ให้เยอะๆ

0
258

เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2562 บรรยากาศการเลือกตั้งที่จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีผู้มีสิทธิ์มารอลงคะแนนเลือกตั้งก่อนเวลา 08.00 น. ขณะที่ นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้มาใช้สิทธิ์ลงคะแนน ที่ลานหน้าสโมสรหมู่บ้านแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ ซึ่งเป็นหน่วยเลือกตั้งของตำบลหนองหาร เทศบาลเมืองแม่โจ้ อำเภอสันทราย เขตเลือกตั้งที่ 4 จังหวัดเชียงใหม่

ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้เชิญชวนชาวเชียงใหม่ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งในครั้งนี้กันมากๆ เพื่อศักดิ์ศรีของชาวเชียงใหม่ ให้เหมือนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2554 ที่จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งมากเป็นลำดับที่ 2 ของประเทศ

สำหรับการเลือกตั้งครั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่มีผู้สมัคร ส.ส.แบบแบ่งเขตเลือกตั้งทั้ง 9 เขตเลือกตั้ง รวม 310 คน จาก 44 พรรคการเมือง และมีหน่วยเลือกตั้ง 2,590 หน่วย

จากการติดตามการจัดการเลือกตั้งครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย พร้อมเชิญชวนออกมาใช้สิทธิ์กันแต่เนิ่นๆ คาดว่าการเลือกตั้งครั้งนี้จะมีผู้ออกมาใช้สิทธิ์ไม่น้อยกว่าร้อยละ 80