ใกล้โค้งสุดท้าย อดีต ส.ส.เชียงใหม่ 8 สมัย เดินหน้าหาเสียงไม่ประมาทคู่แข่ง

0
227

คึกคัก โค้งสุดท้ายก่อนเลือกตั้ง และเลือกตั้งล่วงหน้า ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทย อดีต สส. 8 สมัย ลงพื้นที่หาเสียงตลาดนัดทุ่งฟ้าบด อำเภอสันป่าตอง ตลาดนัดเก่าแก่อายุกว่า 60 ปี เพื่อพบปะพ่อค้า แม่ค้าตลาดนัดสอบสภาพเศรษฐกิจ การค้าขายกับพ่อค้าแม่ค้าในตลาด พร้อมขึ้นปราศรัย ชู นโยบายเพิ่มราคาสินค้าการเกษตร ฟื้นเศรษฐกิจ ที่ตกต่ำมานานกว่า 5 ปี

นายสุรพล เกียรติไชยากร ผู้สมัคร สส.พรรคเพื่อไทยเขต 8 อดีต สส. 8 สมัย เดินหาเสียงช่วงโค้งสุดท้ายก่อนการเลือกตั้ง 24 มีนาคม และเลือกตั้งล่วงหน้าในวันพรุ่งนี้ ที่ตลาดนัดทุ่งฟ้าบด อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นตลาดนัดเก่าแก่อายุกว่า 60 ปี โดยได้เดินแนะนำตัว ให้กับชาวบ้านที่เดินเลือกซื้อสินค้าในตลาดอย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้ยังได้พบปะ พูดคุยสอบถาม สภาพเศรษฐกิจ และการค้าขาย กับพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัด

ก่อนจะขึ้นปราศรัย บนรถหาเสียงเคลื่อนที่ แนะนำนโยบายของพรรคให้กับพี่น้องประชาชนได้ทราบ เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจให้กับพี่น้องประชาชนในวันเลือกตั้ง วันที่ 24 มีนาคม 2562 พร้อมชูนโยบายฟื้นฟูเศรษฐกิจ ที่ตกต่ำมานานกว่า 5 ปี และเพิ่มราคาสินค้าทางการเกษตร ทั้งลำไย กระเทียม หอมหัวใหญ่ ซึ่งมีแหล่งปลูกในพื้นที่อำเภอสันป่าตอง กับอำเภอแม่วาง และการเข้าถึงสิทธิ์การรักษาพยาบาล การศึกษา และทุกๆ ด้าน เพื่อให้พี่น้องประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สร้างสมดุลและความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน

ด้านนายเกรียงไกร พานดอกไม้ ผู้กำนวยการ สำนักงาน กกต.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 8 จังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วยอำเภอสันป่าตอง,อำเภอแม่วาง.อำเภอดอยหล่อและอำเภอจอมทอง มีผู้สมัคร สส.รวมทั้งหมด 15 คน มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 163,402 คน ขณะที่จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ขอใช้สิทธิ์ล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้งจำนวน และใช้สิทธิเลือกตั้งนอกราชอาณาจักร รวมทั้งหมด 71,731 คน

นอกจากนี้ประชาสัมพันธ์ สำหรับผู้ที่ลงทะเบียน ใช้สิทธิ์ล่วงหน้านอกเขตเลือกตั้ง ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ตามสถานที่ที่กำหนดไว้ในแต่ละเขตเลือกตั้ง พร้อมทั้งถือป้ายเชิญชวนพี่น้องประชาชน ที่มีสิทธิเลือกตั้งทุกคน ออกมาเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในวันอาทิตย์ที่ 24 มีนาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. ตามหน่วยเลือกตั้งที่อยู่ใกล้บ้าน