โรงพยาบาลลานนา ออกหน่วยแพทย์สนามเคลื่อนที่ ดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของนักปั่น ในภารกิจพิชิตยอดดอยอินทนนท์

0
1037

โรงพยาบาลลานนา ออกหน่วยแพทย์สนามเคลื่อนที่ ดูแลสุขภาพและความปลอดภัยของนักปั่น ในภารกิจพิชิตยอดดอยอินทนนท์ เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562

เป้าหมายของการปั่นจักรยานทุกคนที่เข้าร่วมงาน Inthanon Challenge อินทนนท์คนพันธุ์อึด ครั้งที่ 12 ก็คือการพิชิตยอดดอยสูงสุดของประเทศ การจัดงานใหญ่ในครั้งนี้ มีนักปั่นเข้าร่วมงานมากกว่า 7,000 คน เป็นกิจกรรมอันยิ่งใหญ่งานหนึ่งของจังหวัดเชียงใหม่ ที่มีนักปั่นทั้งคนไทยและต่างประเทศเข้าร่วมอย่างหนาแน่น  แน่นอนว่าความปลอดภัยเป็นเรื่องสำคัญอันดับหนึ่ง ซึ่งมาตรฐานของทีมแพทย์  ที่เข้าดูแลสุขภาพนักปั่นในงาน จำเป็นจะต้องเป็นโรง พยาบาลที่มีความพร้อมในการช่วยเหลือ ไม่เพียงแต่ เรื่องของอุบัติเหตุ กล้ามเนื้อ หรือตะคริวต่างๆ แล้ว เรายังต้องคำนึงถึงโรคร้ายที่อาจเกิดขึ้นได้แบบฉุกเฉิน #โรคหัวใจ #HeartAttack #โรคสมอง #Stroke แม้โอกาสจะเกิดขึ้นได้น้อย แต่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นกับใครเลย  โรงพยาบาลลานนา จึงเตรียมพร้อมทั้งแพทย์เวชศาสตร์การกีฬา โดยนพ.ไกรพ วิวัฒนพณิชย์ นักกายภาพบำบัด และเจ้าหน้าที่พยาบาล รถพยาบาลฉุกเฉิน ระดับ ALS และอุปกรณ์ฟื้นคืนชีพ ไว้สแตนบาย ณ จุด Finish กม.45

ในงานมีนักปั่นที่มีปัญหาสุขภาพ หรือมีอาการบาดเจ็บจากการปั่น แวะเวียนมาปรึกษาและใช้บริการ ปรึกษาแพทย์ และทำกายภาพบำบัดกันอย่างคับคั่ง ที่จุดบริการทางการแพทย์ของโรงพยาบาลลานนา.