ฟลาวเวอร์ ออน เดอะ เทเบิล ถ่ายทอดเรื่องราวของดอกไม้เมืองเชียงใหม่สู่สากล

0
192

เมื่อวันที่ 26  กุมภาพันธ์ 2562 ณ  ลานด้านหน้าหอคำหลวง อุทยานราชพฤกษ์ จังหวัดเชียงใหม่ คณะจัดงานเชียงใหม่บลูมส์ ร่วมมือกับผู้ประกอบการโรงแรมและร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ จัดกิจกรรม ฟลาวเวอร์ ออน เดอะ เทเบิล งานเลี้ยงและออกแบบเมนูพิเศษ โดยมี นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่  เป็นประธาน พร้อมด้วย นางละเอียด บุ้งศรีทอง นายกสมาคมโรงแรมไทยภาคเหนือ ให้การต้อนรับ นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เจ้านายฝ่ายเหนือ หัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นักท่องเที่ยว และประชนชน ร่วมงานจำนวนมาก

นายศุภชัย เอี่ยมสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ว่า เทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ในปีนี้ถือเป็นการเติบโตแบบก้าวกระโดด นอกจากการต่อยอดงานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ ที่มีชื่อเสี่ยงมาอย่างยาวนานแล้ว ยังมีกิจกรรมท่องเที่ยวดอกไม้ที่หลากหลายมากขึ้น มีหน่วยงานและแหล่งท่องเที่ยวเข้าร่วมในเทศกาลมากขึ้น อาทิ อำเภอดอยสะเก็ด ซึ่งเป็นเจ้าบ้านจัดงานใหญ่ อย่างงานวิ่งบลูมรัน บอลลูน และงานปั่นจักรยานบลูมไบค์ สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก รวมถึงกิจกรรมพิเศษที่ได้จัดขึ้นครั้งแรกในปีนี้ อาทิ การประกวดฟ้อนเล็บระดับจังหวัด การจัดเส้นทางท่องเที่ยวดอกไม้ ฟลาวเวอร์ อิน เดอะ จังเกิล ที่รวบรวมกิจกรรมพิเศษจากแหล่งท่องเที่ยวและร้านค้ามากมาย

ทำให้เชื่อมั่นว่าเทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ในปีต่อๆไป จะได้เห็นความพิเศษและเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์จากอีกหลากหลายอำเภอในเชียงใหม่ รวมถึงความคิดสร้างสรรค์จากผู้ประกอบการชาวเชียงใหม่ในธุรกิจแขนงต่างๆ ที่จะสานพลัง ถ่ายทอดเรื่องราวของดอกไม้เมืองเชียงใหม่ สู่นักท่องเที่ยวในประเทศไทยและระดับสากลต่อไป

เทศกาลเชียงใหม่บลูมส์ 2019 จะเกิดขึ้นไม่ได้หากปราศจาก ความร่วมมือของภาครัฐและภาคเอกชนในจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้ร่วมกันสานต่อและสร้างสรรค์ปฏิทินท่องเที่ยวดอกไม้ในปีนี้ ขอขอบคุณฝ่ายปกครองจังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. สมาคมโรงแรมไทย (ภาคเหนือ) กลุ่มสมาชิกวิศิษฏ์ล้านนา และบุคลากรทุกภาคส่วนในจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ เชียงใหม่บลูมส์ 2019 ยังได้รับกำลังสนับสนุนหลักจากธนาคารออมสิน ภาคเอกชนที่เข้ามาผลักดันภาพรวมของการจัดงานในครั้งนี้ให้เติบโตอย่างแข็งแรง รวมถึงบริษัท ทิพยประกันชีวิต ที่ได้เป็นเจ้าภาพจัดงานปั่นจักรยานบลูมไบค์ ณ อำเภอดอยสะเก็ดอีกด้วย

ในงานมีการประกวดจัดดอกไม้บนโต๊ะอาหารจากเหล่าศิลปิน นักจัดดอกไม้ชาวเชียงใหม่ ในโจทย์การแข่งขัน “พิ้งค์ฟลาวเวอร์” ถ่ายทอดความงามของดอกไม้ในมุมมองสีชมพูที่วิจิตรและทรงพลัง บอกเล่าความผูกพันของชาวเชียงใหม่กับดอกไม้ที่มีมาอย่างยาวนาน เป็นเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงผู้ประกอบการจากธุรกิจต่างๆ ที่จะสานพลังถ่ายทอดเรื่องราวของดอกไม้เมืองเชียงใหม่ สู่ท่องเที่ยวในประเทศไทยและระดับสากลต่อไป ผลการตัดสิน รางวัลที่ 1 ได้แก่ทีม WEDDING DE LYS, รางวัลที่ 2 ทีม North Line, รางวัลที่ 3 ทีม All about detail flower desing  และ รางวัลชมเชย ทีมไปยาล

พร้อมทั้งได้นำเสนอมื้ออาหารพิเศษจากแรงบันดาลใจของดอกไม้ ที่รังสรรค์โดยเหล่าเชฟคนสำคัญของเชียงใหม่ ได้รับความร่วมมือจากผู้ประกอบโรงแรมและร้านอาหารในจังหวัดเชียงใหม่ที่ได้ร่วมกันออกแบบเมนู พิเศษขึ้นสำหรับคืนพิเศษ ได้แก่ โรงแรมอคิรา แมเนอร์ ,โรงแรมดาราเทวี , โรงแรม ดวงตะวัน , โรงแรมดุสิตดีทู ,โรงแรม ฟูราม่า  , ณ นิรันดร์ โรแมนติก บูทีค รีสอร์ท , รติล้านนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท  , ร้านคูซีน เดอ การ์เด้น ,ร้านมังกี้ คิทเช่น  และ ร้านอาหาร พินช์ ออฟ  ซอลท์ ในบรรยากาศดินเนอร์สุดหรูหรา เคล้าเสียงเพลงไพเราะ และโรแมนติค จากศิลปินระดับตำนาน เสียงหวาน ชรัส เฟื่องอารมณ์ และวิยะดา โกมารกุล ณ นคร  ที่มาเติมเต็มความสุขในงานนี้.