ครูบาน้อยวัดศรีดอนมูล เข้านิโรธกรรม 3 วัน 3 คืน ฮือฮาคาถาปราบมารบันดาลโชคและผ้าจากประทัดหมื่นลูก เห็นเลขเด่นชัด

0
718

เมื่อเวลา 06.09 น.วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ สวนป่าปฏิบัติธรรม ภายในวัดศรีดอนมูล ต.ชมภู อ.สารภี จ.เชียงใหม่ พระครูสิริศิลสังวร หรือ ครูบาน้อย เตชปัญโญ อายุ 69 ปี พระเกจิล้านนา เจ้าอาวาสวัดศรีดอนมูล ได้เข้านิโรธกรรม เป็นปีที่ 26 โดยจะเข้าไปปฎิบัติธรรมอยู่ภายในกระท่อมมุงด้วยฟาง ล้อมด้วยเขตราชวัตร เป็นรั้วไม้ไผ่สาน 7 ชั้น เป็นเวลา3วัน 3คืน โดยไม่ฉันภัตตาหาร ฉันเพียงน้ำเพียงบาตรเดียวเท่านั้น

โดยในพิธีครูบาน้อยได้กราบไหว้สิ่งศักดิ์ภายในวัด รวมทั้งเจดีย์ 9 คณาจารย์ จากนั้นได้เคลื่อนขบวนมาที่กระท่อมมุ่งด้วยฟาง โดยครูบาน้อยได้ทำพิธีชักธงสีแดงซึ่งลงยันต์คาถาอาคมไว้ จากนั้นคณะศิษย์ศรัทธา ได้จุดประทัด 1,000 ลูกเพื่อสัญญาณว่าครูบาน้อยจะเข้าสูนิโรธกรรม โดยมีพระสงฆ์จำนวน 9 รูปทำพิธีสวด และตรวจภายในกระท่อมที่มีเพียงน้ำภายในบาตร ที่มีการใช้ผ้าขาวถึง 9 ชั้นทำการกรองน้ำใส่ในบาตรไว้ โดยภายในกระท่อมฟางจะมีเพียงพระพุทธรูปและกลด เนื่องจากปีที่ผ่านมามีฝนตกทำให้ฝูงยุงและงูเข้าไปในกระท่อม จึงต้องเพิ่มกลดให้ครูบาน้อยได้ใช้ โดยตลอด 3 วัน 3 คืนครูบาน้อยจะเดินจงกรมบนผ้าขาวที่ปูไว้ภายในกระท่อม โดยลูกศิษย์ได้นำระฆังมาไว้เพิ่มให้ครูบาน้อยได้ตีบอกในทุกๆ7 ชั่วโมง โดยภายนอกกระท่อมจะมีศิษยานุศิษย์มาเฝ้าอยู่ด้านนอก เพื่อรอ 3 วันที่ครูบาน้อยจะออกจากนิโรธกรรมในเวลา 06.09 น.วันที่ 17 ก.พ.นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุกการณ์ฮือฮาว่าในช่วงที่มีพิธีจุดประทัด10,000 ลูกนั้น ต่อหน้าศรัทธาญาติโยม ครูบาน้อยได้ท่องคาถาปราบมารบันดาลโชคเป็นคาถาที่ไม่มีใครเคยสวดมาก่อน ผู้ฟังจะมีมงคลแก่ตัว ก่อนที่จะชักธงลงยันต์คาถาขึ้นสู่เหนือกระท่อมฟาง ปรากฎว่าเมื่อสิ้นเสร็จประทัด จะมีผ้าสีแดง กระเด็นออกจากกองประทัดที่ลูกศิษย์จุด บรรดาศิษย์ที่เคยร่วมงานทราบดีว่าผ้าที่ออกมา เมื่อปีที่ผ่านๆมามักจะมีตัวเลขอยู่ด้วย จึงรีบเข้าไปดูเป็นประจำของทุกๆครั้งที่ครูบาน้อยเข้านิโรธกรรม ปรากฎว่ามีเลขอยู่บนผ้า เป็นเลข 32-174 ทำให้ผู้นิยมเลขเด็ดพากันถ่ายเก็บไว้

สำหรับพิธีวันที่ 17 กุมภาพันธ์ นี้ ในเวลา 06.09 น.ครูบาน้อย อธิษฐานจิตออกนิโรธกรรม จากสถานปฏิบัติธรรมไปยังเจดีย์ 9 คณาจารย์ ถวายพานพุ่มสักการะบูรพาจารย์จากนนครูบาน้อย พร้อมพระสงฆ์ 9รูป รับบิณฑบาตจากคณะศรัทธาญาติโยม ที่มาร่วมทำบุญตักบาตรพระเถรานุเถระ จำนวน108 รูป โปรดเมตตาเจรญพระพุทธมนต์สืบชะตาหลวงแบบล้านนาครูบาน้อยอธิฐานจิตเสกน้ำพระพทธมนต์ เสร็จแล้วครูบาน้อยเมตตาประพรมน้ำพุทธมนต์ แก่สาธุชนทงหลายร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีถวายครูบาน้อยเพื่อสมทบทุนสร้างมหาวิหารรวมใจสามัคคีธรรมพร้อมทำพิธีเททองหล่อส่วนพระเกตุพระพุทธรูปศรีปรเมษฐเพชรล้านนาที่ลานสานป่าปฏิบัติธรรม และพิธีการต่างๆตลอดทั้งวัน